Nóng: Nguyên Hiệu phó trường Tiểu học ‘ôm’ tiền tỷ của dân đi khỏi địa phương

13/12/2017 | 08:06:08

Sau khi vay hàng tỷ đồng của người dân, cô Lô Thị Đào, nguyên Hiệu phó trường Tiểu học thông Thụ 2, huyện Quế Phong (Nghệ An) đã đi khỏi địa phương.

Thời gian gần đây, trên địa bàn xã Thông Thụ, huyện Quế Phong (Nghệ An) đang “nóng” về việc một cô giáo nguyên là Hiệu phó trường tiểu học Thông Thụ 2 đã vay người dân hàng tỷ đồng rồi mất tích khỏi địa phương.

Xã Thông Thụ, huyện Quế Phong nơi xảy ra sự việc.

Theo đó, từ năm 2012, khi thực hiện dự án thủy điện Hủa Na, xã Thông Thụ, huyện Quế Phong, nhiều người dân trên địa bàn đã được nhà nước hỗ trợ, đền bù từ việc thu hồi đất của dự án này.

Từ việc người dân có tiền, cô Lô Thị Đào, trú tại Khối 1, Thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, nguyên là Hiệu phó Trường Tiểu học Thông Thụ 2 đã dựa vào mối quan hệ quen biết và uy tín của mình để vay tiền. Cô Đào đã vay tiền của hàng chục người dân nơi đây với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Sau khi vay, cô Đào đã viết giấy cam kết với người dân. Đến hạn trả, người dân nhiều lần đến nhà và trường để “đòi nợ” thì người này đã thất hứa và không trả.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, sau nhiều lần đến nhà nhưng không thấy cô Đào ở nhà và cũng không còn công tác ở trường nên mọi người mới vỡ lẽ là “chủ nợ” của mình đã ôm tiền đi nơi khác.

Ông L. V. Ph., trú tại xã Thông Thụ, huyện Quế Phong bức xúc cho biết: “Tôi và người dân trên địa bàn đã nhiều lần tìm đến nhà cô Lô Thị Đào để đòi tiền cho cho vay trước đó nhưng hết lần này đến lần khác, cô ấy thất hứa rồi bỏ trốn luôn. Chúng tôi bây giờ chỉ mong cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ và xử lý nghiêm việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chúng tôi”.

Danh sách người dân cho cô Lô Thị Đào vay tiền.

Theo ghi nhận của PV, trước sự việc trên, mới đây, người dân đã gửi đơn tố cáo lên chính quyền địa phương và cơ quan chức năng để xác minh, điều tra làm rõ.

Qua thống kê, bước đầu đã có 20 người dân ký đơn tập thể tố cáo việc “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của cô Lô Thị Đào với số tiền hơn 2 tỷ đồng lên UBND xã Thông Thụ.

Người dân ký đơn tập thể tố cáo cô Lô Thị Đào gửi chính quyền địa phương và cơ quan chức năng.

Chia sẻ với PV về vấn đề này, ông Quang Đức Thành, trưởng Công an xã Thông Thụ, huyện Quế Phong cho biết: “Ban công an đã nhận được đơn tố cáo của người dân về việc cho cô Lô Thị Đào vay tiền, sau nhiều lần đòi nợ vẫn không trả và đi khỏi địa phương. Bước đầu, chúng tôi đang tiếp nhận đơn tố cáo và thống kê người dân liên quan đến vụ việc này. Đồng thời, địa phương cũng đang hướng dẫn người dân gửi đơn lên Công an huyện Quế Phong để cấp trên điều tra làm rõ”.

Ông Phạm Xuân Bắc, Phó chủ tịch UBND thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong cho biết thêm: “Hiện nay bà Lô Thị Đào đã không có mặt tại địa phương và thời gian gần đây cũng không tham gia cũng như sinh hoạt khối phố. Hiện ngôi nhà của bà trên địa bàn đang được cho người khác thuê để ở”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vấn đề này.

Tác giả: Ngọc Tuấn

Nguồn tin: antt.vn

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top