Nữ kế toán ‘đút túi’ hơn 340 triệu tiền lương của giáo viên

26/10/2017 | 15:47:38

UBND huyện Nghi Lộc (Nghệ An) vừa cho thôi việc kế toán trường THCS Nghi Yên vì đã tự ý nâng lương giáo viên chiếm đoạt hơn 344 triệu đồng.

Nu ke toan 'dut tui' hon 340 trieu tien luong cua giao vien - Anh 1

Trường THCS Nghi Yên nơi kế toán kê khống lương chiếm đoạt hơn 344 triệu đồng

Trưa 26/10, bà Trần Thị Ánh Tuyết, Phó chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc (Nghệ An), cho biết: UBND huyện vừa ra quyết định cho thôi việc bà Nguyễn Thị Thu (kế toán trường THCS Nghi Yên) vì đã rút hơn 344 triệu đồng tiền lương của giáo viên về tiêu xài cá nhân.

Trước đó, vào năm 2015, lợi dụng kẽ hở trong quản lý tài chính bà Thu đã lập bảng lương khống, tự nâng bậc lương cho 10 giáo viên. Sau đó, bà Thu trình hiệu trưởng để ký xác nhận, rồi chuyển bảng lương này lên phòng Nội vụ. Tiếp đó, bảng lương khống sẽ được chuyển sang kho bạc huyện để chi tiền. Nhận được số tiền lương cao hơn thực tế mà giáo viên đang hưởng, bà Thu đã rút số tiền chênh lệch đó về tiêu xài cá nhân.

Theo kết quả của đoàn thanh tra huyện, từ năm 2015 đến khi phát hiện sự việc bà Thu bỏ túi 296,8 triệu đồng tiền chênh lệch bậc lương của 10 giáo viên. Bên cạnh đó, bà Thu đã qua mặt thủ quỹ và cơ quan chức năng rút 47,9 triệu đồng. Tổng số tiền bà Thu chiếm đoạt của nhà nước về tiêu xài cá nhân là hơn 344 triệu đồng.

Sau khi bị buộc thôi việc, UBND huyện Nghi Lộc yêu cầu bà Thu hoàn trả toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt.

Thủy Tiên

Theo Giao Thông

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top