Nuốt túi mật lợn chữa đau bụng, sản phụ suýt tử vong

08/03/2023 | 14:40:18

Sau khi nuốt túi mật lợn, sản phụ lập tức xuất hiện các triệu chứng như nôn khan, khó thở, nuốt nghẹn, đau tức vùng ngực, không ăn uống được.

Ngày 08/3, thông tin từ bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An cho biết: Đơn vị vừa kịp thời cứu sống một sản phụ trước nguy cơ tắc đường thở do di vật trong thực quản.

Theo đó, tối 04/3 bệnh viện tiếp nhận một nữ bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch. Bệnh nhân là sản phụ vừa sinh con được 2 tuần, trú tại xã Nghi Ân (TP Vinh – Nghệ An).

Quan niệm dân gian cho rằng nuốt mật lợn tươi sau khi sinh tốt cho mẹ và con – ảnh minh họa

Gia đình cho biết, làm theo quan niệm về việc sau khi sinh, nuốt mật lợn có thể chữa đau bụng, tốt đường tiêu hóa nên gia đình đã đi xin một túi mật lợn còn tươi về để cho chị nuốt.

Tuy nhiên, ngay sau khi nuốt nguyên túi mật lợn đó, sản phụ lập tức xuất hiện các triệu chứng như nôn khan, khó thở, nuốt nghẹn, kích thích liên tục, đau tức vùng ngực, không ăn uống được.

Sau khi được đưa vào viện cấp cứu, ngay lập tức các bác sĩ thăm khám hội chẩn kíp nội soi tiêu hóa, phát hiện một dị vật nằm trong đường thực quản đoạn 1/3 trên thực quản của bệnh nhân.

Các bác sĩ đã tiến hành gắp ra một túi mật lợn tươi, kích thước khoảng 3cmx4cm. Theo các bác sĩ, may mắn cho bệnh nhân là dị vật đã tuột xuống thực quản, nếu đang còn nằm ở đường thở thì có nguy cơ tử vong cao vì tắc đường thở.

Theo Nguyễn Nam/phapluatplus.vn

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top