Ông bé gái chết dưới đập nước bác lời khai của vợ

08/11/2019 | 18:09:50

NGHỆ AN – Ông Tứ nói không hề bị con trai mắng trong bữa cơm tới mức uất ức, trong khi công an đang điều tra việc bà Hường mua hai gói bảo hiểm cho cháu Tâm.

Camera ở gần hiện trường ghi lại cảnh hai bà cháu đi về, trước khi bé Tâm mất tích.

Sáng 8/11, ông Phạm Văn Luyến, Chủ tịch UBND xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, cho biết cơ quan công an đã mời ông Nguyễn Văn Tứ, ông nội, và anh Nguyễn Văn Chung, bố của bé Tâm, lên xã để làm rõ một số tình tiết trong lời khai của bà Phạm Thị Hường, 65 tuổi.

Trước đó, bà Hường khai do con trai từng nhiều lần hỗn láo với mình và chồng, thậm chí to tiếng với ông bà trong bữa cơm, Tâm nhiều lần cãi lại bà, nên người phụ nữ này uất ức ra tay hại cháu gái.

Tuy nhiên, khi làm việc với cơ quan công an, cả ông Tứ và anh Chung đều phủ nhận lời khai của bà Hường.

“Chi tiết bà Hường gắp miếng thịt cho chồng bị con trai mắng, nên sinh ra ấm ức dẫn đến giết người là hoàn toàn không có, chính ông nội bé Tâm là người xác nhận”, lãnh đạo xã Hậu Thành cho hay.

Gia đình bé Tâm đã cung cấp một số vật dụng cá nhân của bà Hường để phục vụ điều tra.

Trước luồng thông tin rằng nguyên nhân vụ án mạng có liên quan đến việc bà Hường mua bảo hiểm cho cháu gái, ông Luyến cho hay công an huyện đã vào cuộc xác minh.

“Bà Hường có mua cho cháu gái 2 gói bảo hiểm bằng tiền do bố mẹ Tâm gửi về. Một gói bảo hiểm mua ở xã, cán bộ xã đã cung cấp cho công an. Với gói bảo hiểm còn lại, hôm xảy ra vụ việc, công an huyện đã đến nhà phá tủ tìm”, ông Luyến nói.

Trước đó, chiều 3/11, Nguyễn Thị Tâm (nữ sinh trường THCS xã Hậu Thành) cùng nhóm bạn đến xóm Phú Thượng, xã Hậu Thàn, dự sinh nhật bạn. Khoảng 16h30 cùng ngày, Tâm về trước nhưng tối muộn không thấy về nhà. Sáng 5/11, thi thể Tâm nổi lên ở đập nước thủy lợi Bàu Ganh.

Dựa trên các bằng chứng thu thập được từ camera nhà dân và nhân chứng, bà Hường, bà nội của Tâm, bị triệu tập. Tại cơ quan điều tra, bà Hường khai vì nhiều lần bố con Tâm hỗn láo, chửi bới, khiến chồng bà “uất ức muốn tự tử”, nên bà lừa cháu xuống tắm tại đập Bàu Ganh rồi xô ngã.

 

Tác giả: Nguyễn Ngoan

Nguồn tin: ngoisao.net

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top