Ông trùm xin sống để hiến thận cho con: Quấn quýt con

24/02/2017 | 07:24:14

Người đàn ông xin tòa được sống để hiến thận cho con gái được nhận xét là người rất yêu, chiều vợ con.

Người đàn ông đó là Trần Văn Tú (35 tuổi, trú xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, Nghệ An). Tú được xác định là một mắt xích quan trọng trong đường dây mua bán trái phép 208 bánh heroin từ Lào về Việt Nam.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Tú xin HĐXX xem xét, để có thể được sống và hiến thận cho con gái, vì con gái chỉ có một quả thận.

Chiều ngày 22/2, trao đổi với PV, ông P.V.N (bố vợ Tú) cho biết: “Gia cảnh nhà Tú rất khó khăn, con gái Tú sinh ra đã thiếu một quả thận.

Trước đây Tú cũng có ý định hiến thận cho con gái nhưng vì kinh tế chưa có nên chưa thực hiện được. Vừa rồi trong phiên tòa xét xử, Tú cũng xin được sống để được hiến thận cho con”.

Ong trum xin song de hien than cho con: Quan quyt con - Anh 1

Bị cáo Tú tại tòa

Theo lời bố vợ, Tú và con gái rất quấn quýt nhau. Tú là người rất thương vợ, con, không bao giờ đánh mắng vợ hay chửi vợ con. Khi nào về nhà cũng ôm ấp con rồi chăm sóc con rất chu đáo. Chính vì vậy mà con gái cũng rất quý bố.

“Hôm vừa rồi công an cũng có cho gia đình tôi gặp Tú. Con gái Tú hỏi tại sao mà bố lại bị còng tay thế. Câu nói ngây thơ của cháu khiến ai cũng không thể cầm lòng” -ông N buồn rầu nói.

Thương cho người con rể, ông N kể tiếp: “Tú là người quan tâm vợ con cực kỳ, vì hoàn cảnh khó khăn nghèo nên nó mới làm vậy.

Nó không có ý định đi theo con đường này lâu dài, định khi nào cuộc sống ổn hơn là nó rút lui nhưng không ngờ hậu quả lại lớn thế.

Nó lúc nào cũng nghĩ ra cách làm gì để nuôi con, Tú cũng chỉ có động cơ vượt qua khó khăn. Với tôi nó là đứa con rể rất năng động, tốt lắm. Tới giờ tôi vẫn rất thương Tú chứ không giận gì nó cả”.

Như thông tin trước đó, trong phiên tòa sơ thẩm diễn ra ngày 20/2, Tú thành khẩn thừa nhận hành vi phạm tội của mình và tỏ ra ăn năn hối cải xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Ngoài ra Tú còn xin HĐXX xem xét, để có thể được sống và hiến thận cho con gái, vì con gái chỉ có một quả thận.

HĐXX nhận định bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ nhưng phạm tội nhiều lần, số lượng ma túy lớn, đóng vai trò quan trọng trong đường dây. Vì vậy, HĐXX tuyên án tử hình đối với bị cáo Tú về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Thu Hòa

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top