Pháp: Bảo tàng mở cửa chào đón du khách “trần như nhộng”

08/05/2018 | 11:03:59

Một bảo tàng tại Pháp cho phép các khách viếng thăm được trải nghiệm nghệ thuật theo phong cách “trần như nhộng”.

phap: bao tang mo cua chao don du khach "tran nhu nhong" hinh anh 1

Theo những người tham gia, việc trải nghiệm nghệ thuật khi “trần như nhộng” sẽ cho trải nghiệm khác hẳn bình thường. Ảnh: Getty.

Bảo tàng Palais de Tokyo (Paris, Pháp) vừa qua đã tổ chức một buổi sự kiện nghệ thuật đương đại “không quần áo”. Trước khi vào sảnh bên trong để chiêm ngưỡng các tác phẩm điêu khắc và hội họa, những khách đến thăm sẽ phải lột bỏ toàn bộ quần áo trong phòng thay đồ. Để tránh gặp phải các tình huống “bất ngờ” như bắt gặp các vị khách “mặc đồ” bình thường khác, bảo tàng đã tổ chức sự kiện này trước khi chính thức mở cửa đón nhận công chúng. Đồng hành cũng với các vị khách khỏa thân sẽ là các hướng dẫn viên “mặc đồ” để giới thiệu cũng như trình bày về lịch sử cũng như thông tin liên quan tới các tác phẩm nghệ thuật.

“Không khí ở đây rất dễ chịu”, một người tham gia sự kiện này tiết lộ rằng ban đầu thì cảm thấy xấu hổ nhưng việc khỏa thân thực sự đã đem lại trải nghiệm nghệ thuật khác hẳn bình thường.

Được biết, đây là lần đầu tiên một bảo tàng ở kinh đô ánh sáng của Pháp đón chào những người khỏa thân. Trước đó, Paris cũng đã mở một khu vực “không quần áo” tại công viên Bois de Vincennes.

Tại Pháp đang có khoảng 2,6 triệu tín đồ khỏa thân. Thậm chí tại Paris còn có cả Hiệp hội Những người Khỏa thân. Những người yêu thích lối sống này tại Paris có thể tắm cùng nhau tại hồ bơi Roger Le Gall hay tham gia các lớp thể dục khỏa thân, chơi bowling khỏa thân…

 

Tác Giả : Tiểu Đào / Nguồn : danviet.vn

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top