Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Nghệ An bị 15 đối tượng đe dọa ‘xử’ trên sông Lam

27/04/2018 | 22:46:22
Ông Phan Huy Chương – Phó Chánh thanh tra Sở GTVT Nghệ An cho rằng bị 15 đối tượng xuất hiện tại vị trí đoàn kiểm tra làm việc trên sông Lam trong đêm, đe dọa ‘sẽ xử bọn này’.

Hiện trường việc xử lý phương tiện của đoàn kiểm tra tỉnh Nghệ An (ảnh do cơ quan chức năng Nghệ An cung cấp).

Đề nghị xử lý Chủ tịch và Trưởng Công an xã

Ngày 24.4, Báo Lao Động đăng bài “Thực hư vụ “chống người thi hành công vụ” trên sông Lam” dẫn thông tin từ ông Phan Huy Chương phản ánh có hiện tượng một số người dân Hà Tĩnh chống đối, không chấp hành yêu cầu kiểm tra của đoàn kiểm tra của tỉnh Nghệ An.

Trước đó, ngày 23.3, ông Phan Huy Chương ký văn bản số 221 báo cáo về vụ việc, cho rằng hành vi của một số người có tính chất “xã hội đen”, đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo điều tra, xử lý.

Đồng thời, văn bản yêu cầu xử lý trách nhiệm của Chủ tịch UBND xã, Trưởng Công an xã Đức Quang, xem xét tinh thần trách nhiệm đối với 2 cán bộ Phòng CSGT đường thủy trong việc phối hợp, hợp tác với đoàn kiểm tra.

Thực hiện sai quy chế phối hợp

Ngày 27.4, thượng tá Nguyễn Huy Hùng – Phó Phòng CSGT đường thủy Hà Tĩnh cho biết, đơn vị chưa nhận được văn bản của Đoàn kiểm tra tỉnh Nghệ An, mà chỉ nắm thông tin qua báo chí.

Về ý kiến của ông Phan Huy Chương cho rằng, lực lượng CSGT đường thủy Hà Tĩnh đã thiếu sự phối hợp với đoàn kiểm tra, thượng tá Nguyễn Huy Hùng không đồng tình.

“Lúc đó đã hết giờ làm việc, tôi nhận được điện thoại của anh Châu – Trưởng Phòng CSGT đường thủy Nghệ An đề nghị cử cán bộ phối hợp, tôi đã điều cán bộ đến ngay hiện trường. Lúc đó, tàu đã cập bờ phía Hà Tĩnh, không có hiện tượng chống đối từ phía người dân. Chúng tôi yêu cầu đoàn kiểm tra cho biết lỗi vi phạm, họ chỉ nêu ra là lỗi hoán cải phương tiện. Yêu cầu đoàn xác định vị trí, tọa độ vi phạm, họ cũng không chỉ ra được”.

Thượng tá Hùng cho hay, đoàn kiểm tra của tỉnh Nghệ An đã không đủ thành phần, không có CSGT đường thủy; Thanh tra giao thông không có thẩm quyền dừng phương tiện để kiểm tra, vi phạm quy chế phối hợp giữa hai tỉnh số 3150 ngày 30.10.2017, không có sự phối hợp với Thanh tra GTVT Hà Tĩnh để xử lý phương tiện trên địa bàn.

“Họ đã làm sai, lại còn yêu cầu chúng tôi làm theo cái sai của họ. Cách làm việc của họ là thiếu chuyên nghiệp”, thượng tá Nguyễn Huy Hùng nói.

QUANG ĐẠI – TRẦN LƯU

Nguồn tin: Báo Lao động

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top