Rộ tin cháu trai Mao Trạch Đông tử nạn trong tai nạn xe buýt ở Triều Tiên

02/05/2018 | 20:53:36

Tờ The Korea Times hôm 2.5 đưa tin Mao Tân Vũ, cháu nội của Mao Trạch Đông nhiều khả năng đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe buýt tại Triều Tiên.

Mao Tân Vũ (thứ hai từ phải sang) vào năm 2008 /// AFP

Mao Tân Vũ (thứ hai từ phải sang) vào năm 2008

AFP
Mao Tân Vũ, người vào năm 2009 trở thành thiếu tướng trẻ nhất của quân đội Trung Quốc, có thể đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe buýt tại Triều Tiên hôm 22.4.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng ngày 23.4 thông báo 32 du khách nước này thiệt mạng khi xe buýt chở họ lao khỏi cầu vào tối 22.4 tại địa phận Bắc Hwanghae, nhưng không nêu rõ chi tiết, theo Reuters.
Lúc đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chỉ đạo dùng xe lửa đặc biệt chở thi hài nạn nhân và những người bị thương về nước. Thậm chí, ông còn đích thân đứng tiễn đoàn tàu và gửi lời tạ lỗi chính thức đến chính quyền Bắc Kinh.
Theo báo Hàn Quốc dẫn nguồn tin từ Trung Quốc, nhiều người tử nạn trên chuyến xe buýt tử thần là con cái và người thân của những người lính Trung Quốc tham chiến trong cuộc chiến tranh Triều Tiên, bao gồm thiếu tướng Mao Tân Vũ.
Mao Tân Vũ là con trai trưởng của tướng Mao Ngạn Thanh, con trai thứ hai của nguyên Chủ tịch Đảng Cộng sản Trung Quốc Mao Trạch Đông. Có thông tin ông Mao Tân Vũ là cháu trai trực hệ duy nhất còn sống của ông Mao Trạch Đông (nhưng nguồn tin này chưa được kiểm chứng).
Theo thông tin, xe buýt đang quay về từ nghĩa trang ở huyện Hoechang thuộc tỉnh Nam Pyongan, nơi chôn cất những người lính Trung Quốc đã tử trận. Con trai cả của ông Mao Trạch Đông là Mao Ngạn Anh được chôn tại đây, dẫn đến đồn đoán rằng Mao Tân Vũ đi viếng mộ người bác.
Tác giả: Thụy Miên
Nguồn tin: Thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top