Rừng bị tàn phá: Vì sao Trưởng ban Tuyên giáo bị đề xuất cách chức?

29/09/2017 | 09:31:08

Liên quan đến phá rừng trên địa bàn, mới đây Thường vụ Huyện ủy Quỳ Hợp đề xuất ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cách chức các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Tiến Cảnh, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Qùy Hợp.

Liên quan đến phá rừng trên địa bàn, mới đây Thường vụ Huyện ủy Quỳ Hợp đề xuất ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cách chức các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Tiến Cảnh, Ủy viên ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Quỳ Hợp.

Theo đó, mới đây, liên quan đến các vụ phá rừng trên địa bàn, ban Thường vụ Huyện ủy Quỳ Hợp (Nghệ An) đã họp để ban hành các quyết định xử lý kỷ luật theo thẩm quyền đối với 10 đảng viên đang giữ chức vụ vi phạm.

Rung bi tan pha: Vi sao Truong ban Tuyen giao bi de xuat cach chuc? - Anh 1

Gỗ bị chặt phá ở rừng được đưa về trụ sở xã Nam Sơn, huyện Qùy Hợp.

Cụ thể, ông Nguyễn Tiến Cảnh, hiện là Trưởng ban Tuyên giáo nằm trong thường vụ, phụ trách địa bàn xã Nam Sơn, Bắc Sơn. Ông Nguyễn Tiến Cảnh thông gia với chủ rừng bị tàn phá tại địa bàn xã Nam Sơn. Cánh rừng của thông gia ông Cảnh là của hồi môn cho vợ chồng con trai ông Cảnh. Trong quá trình chăm sóc “của hồi môn” đó của con trai, ông Cảnh đã cho người vào chặt phá.

Vì vậy, dựa trên cơ sở điều tra, xác minh, tài liệu thu thập được từ cơ quan điều tra, Thường vụ Huyện ủy Quỳ Hợp đã đề xuất ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cách chức các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Tiến Cảnh.

Rung bi tan pha: Vi sao Truong ban Tuyen giao bi de xuat cach chuc? - Anh 2

Một số cây gỗ có đường kính tương đối lớn bị chặt phá.

Cũng liên quan đến sự việc này, ban Thường vụ Huyện ủy Quỳ Hợp cũng cách chức các chức vụ trong Đảng đối với 2 bí thư Đảng ủy các xã: Bắc Sơn, Nam Sơn và 5 cán bộ chủ chốt khác của xã Nam Sơn như: Trưởng Công an xã, Chủ tịch UB Mặt trận tổ quốc xã…

Bên cạnh đó, Huyện ủy Quỳ Hợp cũng cách chức các chức vụ trong Đảng đối với 2 cán bộ của ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Quỳ Hợp.

Được biết, đây là những cán bộ đang công tác nhưng lại là các chủ rừng, được Nhà nước giao quản lý, khoanh nuôi, bảo vệ rừng trên địa bàn xã Nam Sơn, Bắc Sơn theo Nghị định 163 của Chính phủ. Tuy nhiên, những cánh rừng của các đảng viên này đã để một số người dân đốn hạ, phát trắng để trồng mới cây keo lai thay thế rừng tự nhiên, gây bất bình trong dư luận.

Chia sẻ thêm với PV về vấn đề này, ông Hồ Lê Ngọc, Bí thư huyện ủy Qùy Hợp cho biết, quan điểm là xử lý nghiêm và triệt để các đảng viên liên quan đến vấn đề này thì đây là sự vụ sẽ ảnh hưởng chung đến phòng trào của huyện cũng an ninh trật tự trên địa bàn. Do đó Thường vụ huyện phải xin ý kiến của Thường vụ Tỉnh ủy và các cơ quan chức năng.

Hiện, liên quan đến việc phá rừng trên địa bàn xã Nam Sơn, Bắc Sơn, cơ quan điều tra Công an huyện Quỳ Hợp cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án.

Ngọc Tuấn

Theo ANTT

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top