‘Rước cáo vào nhà’, chủ quán thịt chó tốt bụng vô tình thành kẻ sát nhân

07/03/2017 | 01:47:57

Thấy nam thanh niên nằm co ro trên ghế đá, chủ quán tốt bụng liền mời vào nhà ăn cơm. Ai ngờ, kẻ này bất ngờ tấn công ân nhân khiến chủ quán lỡ tay giết người.

Ngày 6/3, TAND tỉnh Nghệ An đã đưa 7 bị cáo ra xét xử về tội Giết người gồm Phạm Văn Lâm (31 tuổi), Nguyễn Ngọc Vũ (31 tuổi), Phạm Đức Vinh (48 tuổi), Nguyễn Bá Thanh (38 tuổi), Nguyễn Duy Đặng (51 tuổi), Nguyễn Ngọc Hoàn (47 tuổi) và Nguyễn Bá Đại (29 tuổi, cùng trú tại thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An).

'Ruoc cao vao nha', chu quan thit cho tot bung vo tinh thanh ke sat nhan - Anh 1

Các bị cáo đều bị xét xử sơ thẩm tội Giết người. Ảnh PLO

Theo cáo trạng, khoảng 22h ngày 29/8/2016, trên đường về nhà, bị cáo Lâm bắt gặp một thanh niên khoảng 30 tuổi đang nằm co ro trên ghế đá gần nhà. Khi Lâm lại gần hỏi thăm, nam thanh niên cho biết từ Thanh Hóa đến và đang chờ vào đón xe đi Đà Nẵng”.

Thấy nam thanh niên có vẻ mệt mỏi, Lâm hỏi: “Chú mày ăn gì chưa?”. Nam thanh niên trả lời: “Chưa”. Thấy vậy, Lâm liền mời nam thanh niên vào quán thịt chó của gia đình ăn tối.

Đến nhà, Lâm bảo vợ làm đồ ăn cho nam thanh niên. Khi chị Hải (vợ Lâm) lại gần thì phát hiện trong túi quần nam thanh niên có vật lạ nổi cộm. Sau đó, nam thanh niên đưa chiếc tuốc nơ vít ra đặt lên bàn.

Sinh nghi, Lâm nói vợ đưa điện thoại để phòng có chuyện xảy ra còn gọi người. Bất ngờ, nam thanh niên lấy chiếc tuốc nơ vít đâm thẳng vào người Lâm rồi cả hai giằng co nhau.

'Ruoc cao vao nha', chu quan thit cho tot bung vo tinh thanh ke sat nhan - Anh 2

Người thân và hàng xóm các bị cáo trong vụ án mạng đến chật kín phòng xét xử. Ảnh VietNamNet

Chị Hải thấy thế liền hô to: “Anh Lâm chạy đi không nó giết”. Do không cướp lại được chiếc tuốc nơ vít nên Lâm vội bỏ chạy ra ngoài. Trong khi đó, nam thanh niên tiếp tục chạy vào bếp lấy thêm cây kéo để uy hiếp chị Hải.

Lợi dụng lúc nam thanh niên đang lấy kéo, chị Hải xô ngã đối tượng rồi chạy ra ngoài hô hoán người dân đến giúp. Vũ ở gần đó nghe tiếng tri hô của chị Hải liền chạy đến cùng Lâm đuổi đánh nam thanh niên.

Sau đó, Vũ gọi điện cho chú ruột là Hoàn đến vây đánh nam thanh niên nói trên. Trong lúc rượt đuổi, Hoàn bị người thanh niên này tấn công một nhát kéo vào ngực. Nghe thấy ồn ào, Thành, Đặng chạy ra cùng nhóm của Lâm truy sát nam thanh niên vô ơn.

Nhóm trên đã dùng tay, chân đấm, đá, dùng gậy, tuýp sắt, gạch, ghế gỗ chổi cây và kéo sắt đánh người thanh niên. Hậu quả nam thanh niên bị thương nặng, được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi do “nứt vỡ xương hộp sọ, xuất huyết não, gãy xương sườn vì đa chấn thương”.

'Ruoc cao vao nha', chu quan thit cho tot bung vo tinh thanh ke sat nhan - Anh 3

Nhiều người xót xa khi nghe các bị cáo kể lại nguyên nhân giết người. Ảnh VietNamNet

Đáng nói, nam thanh niên không có giấy tờ tùy thân, không có thân nhân đến nhận nên hiện vẫn chưa rõ danh tính. Sau khi sự việc xảy ra, nhóm Lâm đã góp 19,4 triệu đồng để lo toàn bộ chi phí vận chuyển cấp cứu, phí mai táng và tiền xây mộ cho nạn nhân.

emty

Tại phiên tòa, các bị cáo đều thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải, xin được giảm nhẹ hình phạt. Bị cáo Lâm cho rằng, ban đầu bị cáo thấy người thanh niên khốn khổ nên mời vào nhà để cưu mang, nhưng không ngờ bị tấn công rồi xảy ra sự việc trên.

Sau khi xem xét các tình tiết của vụ án mạng, TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt Phạm Văn Lâm 6 năm tù, Nguyễn Ngọc Vũ 5 năm tù, Phan Đức Vinh 42 tháng tù, Nguyễn Duy Đạt 37 tháng tù, Nguyễn Bá Thành và Nguyễn Ngọc Hoàn mỗi bị cáo 36 tháng tù treo, Nguyễn Bá Đại 24 tháng tù treo cùng về tội Giết người.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top