Siêu tàu sân bay Mỹ vào vị trí đưa Triều Tiên ‘vào tầm ngắm’

27/04/2017 | 07:21:53

Tàu sân bay Carl Vinson của hải quân Mỹ cuối cùng đã tới vị trí mà Triều Tiên nằm trong tầm tấn công của nó, đô đốc Harry Harris tuyên bố trước Ủy ban vũ trang Hạ viện Mỹ hôm 26/4.

Đô đốc Harris cho hay, do mối nguy xuất phát từ Bình Nhưỡng trở nên hiển hiện, nhóm tàu tấn công của Mỹ hiện đã có mặt tại biển Philippines, phía đông Okinawa. Tàu sân bay Carl Vinson là tàu chỉ huy của Nhóm tàu sân bay tấn công của hải quân Mỹ.

Triều Tiên, căng thẳng Triều Tiên, tình hình Triều Tiên, tàu sân bay,tàu sân bay Mỹ
Ảnh: Reuters

Hãng tin Sputnik dẫn lời quan chức trên khẳng định, tàu Vinson, hai tàu khu trục và một tàu tuần dương có tên lửa dẫn đường hiện đang ở vị trí mà Triều Tiên nằm trong tầm tấn công và thể hiện sức mạnh của nó.

Đô đốc Harris nói thêm: “Trong vài ngày tới, tôi cho rằng nhóm tàu này sẽ di chuyển về phía bắc”.

Tàu sân bay của Mỹ tiến sát Triều Tiên sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis và Ngoại trưởng Rex Tillerson ra thông báo chung tiết lộ về chiến lược chế ngự Triều Tiên.

Hai quan chức Mỹ cũng cho biết, mọi nỗ lực nhằm kiềm chế Triều Tiên cho tới giờ đã thất bại.

Mới đây, sau khi triệu tập Hội đồng chiến tranh, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nâng cấp mối nguy mà Triều Tiên đặt ra lên mức “đe dọa an ninh quốc gia khẩn cấp”, nhật báo Ngôi sao đưa tin.

Về phía Triều Tiên, sau khi nhóm tàu tấn công Mỹ tiến về biển Philippines, tờ báo của Triều Tiên là Rodon Sinmun tuyên bố, Bình Nhưỡng sẵn sàng chứng tỏ sức mạnh quân sự bằng cách đánh chìm tàu sân bay chạy bằng hạt nhân chỉ với một đòn tấn công.

Theo CNN, tờ Rodong Sinmun tuyên bố, Triều Tiên có vũ khí có thể bắn xa tới Mỹ và khu vực châu Á – Thái Bình Dương cũng như bom H.

Hoài Linh

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top