Sự thật clip bé trai bị kẹt vào cầu thang cuốn tại Siêu thị Coopmart Hà Tĩnh

12/07/2019 | 14:51:18

Một đoạn clip dài 46s quay lại cảnh một bé trai khoảng 4 tuổi bị kẹt vào cầu thang cuốn được cho là xảy ra tại Siêu thị Coopmart Hà Tĩnh vừa được cộng đồng mạng chia sẻ chóng mặt với tâm lý hoang mang, lo lắng của các bậc phụ huynh.

Theo đó, vào tối 11/7, một đoạn clip dài 46s xuất hiện trên mạng xã hội facebook với dòng status: “Cháu bé bị mắc kẹt tại cầu thang cuốn siêu thị Coopmart Hà Tĩnh tối nay 11/7” nhận được sự quan tâm lớn của dư luận.

Đoạn clip quay cảnh một bé trai khoảng 4 tuổi đang gào khóc thảm thiết vì bị mắc kẹt vào cầu thang cuốn siêu thị. Xung quanh, rất nhiều người lớn và lực lượng bảo vệ đang cố sử dụng kềm và các dụng cụ khác để mở bậc thang cuốn giải cứu cháu bé.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip với thông điệp trên nhận được hàng nghìn lượt xem và chia sẻ với sự hoang mang, lo lắng của nhiều bậc cha mẹ về sự an toàn của hệ thống cầu thang máy tại đây. Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến bình luận cho rằng, bối cảnh quay trong clip không giống với hệ thống thang cuốn của siêu thị Coopmart Hà Tĩnh và cho rằng clip được đưa lên với mục đích “câu” like, “câu” view.

Clip đưa lên nhanh chóng được cộng đồng mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt

Nhiều bình luận tỏ ra lo lắng trước thông tin tuy nhiên cũng nhiều người bình luận kèm hình ảnh cầu thang cuốn tại Siêu thị Coopmart Hà Tĩnh để khẳng định thông tin đưa sai sự thật để câu like

Để xác minh sự việc, sáng ngày 12/7, PV Người Đưa Tin đã liên hệ với bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Giám đốc siêu thị Coopmart Hà Tĩnh. Bà Hằng khẳng định, sự việc trên không xảy ra tại siêu thị này.

Bà Hằng cho biết, sáng nay, bà lên facebook và đã thấy video được chia sẻ với mức độ chóng mặt. Tuy nhiên, nếu để ý sẽ thấy được bối cảnh cầu thang cuốn trong clip không phải ở Coopmart Hà Tĩnh. Hệ thống thang cuốn của Coopmart Hà Tĩnh gồm 2 cầu thang bộ 2 bên và 1 cầu thang cuốn lên xuống đặt ở giữa. Trong khi, trong clip, chỉ có 1 bên cầu thang bộ.

Cũng theo bà Hằng, từ lúc vận hành cho đến nay, ngoài trường hợp một cháu bé bị cuốn dép vào thang cuốn xảy ra cách đây khoảng 5 năm thì tại Siêu thị Coopmart Hà Tĩnh chưa từng xảy ra sự cố thang cuốn nào.

Tháng 6/2018, Siêu thị Coopmart Hà Tĩnh đã cho thay lại toàn bộ thang cuốn theo tiêu chuẩn hiện đại nhất, chỉ cần chạm nhẹ trong khe là hệ thống đã tự động ngắt nên càng không thể xảy ra trường hợp trên.

Hệ thống thang cuốn tại siêu thị Coopmart Hà Tĩnh chụp sáng ngày 12/7.

Giám đốc Coopmart Hà Tĩnh chia sẻ thêm: “Nếu để ý sẽ thấy 2 bối cảnh hoàn toàn khác nhau. Chúng tôi nhận định, họ đưa clip lên nhằm mục đích câu like và lượng người tương tác. Tuy nhiên, clip đưa lên với nội dung không chính xác đã ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của một doanh nghiệp lớn như Coopmark Hà Tĩnh”.

“Ngay sáng nay, sau khi phát hiện sự việc, tôi đã chỉ đạo bộ phận truyền thông kiểm tra và ngay chiều nay chúng tôi sẽ có văn bản gửi sang Công an Hà Tĩnh đề nghị hỗ trợ tìm thông tin chủ nhân facebook đã đưa thông tin này lên, để có hướng xử lý theo đúng quy định của pháp luật”, bà Hằng nói.

Tác giả: Ngân Hà

Nguồn tin: Báo Nhà đầu tư

 

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top