Tắc đường do sạt lở sau mưa lớn trên Quốc lộ 48C

04/05/2018 | 18:10:34

Nhiều tuyến đường bị sạt lở, nước suối dâng cao cuốn theo nhiều tài sản và hoa màu của nhân dân nhiều xã thuộc huyện miền núi Tương Dương (Nghệ An) sau một đêm mưa lớn trên diện rộng.

 

Tắc đường do sạt lở đất bản Xốp Khấu, xã Yên Thắng, huyện Tương Dương. Ảnh: H.T

Rạng sáng 4/5, trên địa bàn huyện miền núi Tương Dương mưa to trên diện rộng. Ở các xã Tam Quang, Yên Thắng, Yên Hòa, Yên Tĩnh, Xiêng My… mưa lớn đã gây thiệt hại về hoa màu và nhà cửa của người dân trên địa bàn.

Tuyến QL 48C đoạn qua bản Xốp Khấu, xã Yên Thắng bị sạt lở nghiêm trọng khiến giao thông bị ách tắc cục bộ. Riêng tuyến đường độc đạo từ QL 48C vào xã Xiêng My bị sạt lở, cô lập hẳn trung tâm xã và những bản vùng trong với khu vực bên ngoài. Công việc của cán bộ, giáo viên và người dân vùng này hoàn toàn bị đình trệ.

Ruộng lúa của người dân xã Tam Quang biến thành ao sau đêm mưa lớn. Ảnh: Đ.T

Tại bản Pà Khốm, xã Yên Tĩnh, nước suối dâng cao bất ngờ đã cuốn đi một số máy phát điện của người dân. Nhiều cầu tạm qua suối bị cuốn trôi.

Tại xã Tam Quang, nhiều diện tích lúa của người dân làng Bãi Sở bị ngập sâu.

Công trình nhà để xe của Trường Tiểu học Yên Thắng bị sạt lở do mưa lớn. Ảnh: Q.P

Ông Lô Khăm Kha – Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tương Dương cho biết, UBND huyện đã chỉ đạo cán bộ cơ sở theo dõi, thống kê thiệt hại. Đồng thời huyện chỉ đạo các địa phương gấp rút khắc phục những thiệt hại và thông báo cho người dân có phương án đề phòng và đối phó với thiên tai vì thời tiết vẫn còn diễn biến khá phức tạp.

Tác giả: Phòng – Phương

Nguồn tin: Báo Nghệ An

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top