Tài xế chở 39 thi thể trong xe container bị buộc tội ngộ sát

27/10/2019 | 10:07:25
Tài xế Robinson, 25 tuổi, đến từ Bắc Ireland, phải đối mặt “với 39 điểm buộc tội về hành vi ngộ sát, âm mưu buôn bán người, âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền.”
Tai xe cho 39 thi the trong xe container bi buoc toi ngo sat hinh anh 1Tài xế Maurice Robinson. (Nguồn: telegraph.co.uk)

Theo AFP/Reuters, Cảnh sát Anh ngày 26/10 cho biết đã buộc tội Maurice Robinson, người bị bắt giữ khi 39 người được phát hiện tử vong trên chiếc xe container do tài xế này điều khiển hôm 23/10.

Theo cảnh sát, tài xế Robinson, 25 tuổi, đến từ Bắc Ireland, phải đối mặt “với 39 điểm buộc tội về hành vi ngộ sátâm mưu buôn bán người, âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền.”

Robinson sẽ phải trình diện trước các thẩm phán của Tòa án thành phố Chelmsford trong ngày 28/10.

Sáng sớm 23/10, cảnh sát đã phát hiện thi thể của 38 người trưởng thành và một trẻ vị thành niên bên trong một xe container tại khu công nghiệp Waterglade ở thị trấn Grays, cách thủ đô London 32km về phía Đông.

Cảnh sát cho biết chiếc xe đầu kéo đã xuất phát từ cảng Zeebrugge (Bỉ) và tới điểm đến ở hạt Essex, miền Nam nước Anh, khoảng hơn một giờ trước khi cảnh sát phát hiện ra các thi thể lúc 1 giờ 40 phút sáng (giờ địa phương).

Phần đầu kéo màu đỏ được cho là có nguồn gốc từ Cộng hòa Ireland vì có dán logo “Ireland ” ở trên kính chắn gió./.

Theo (Vietnam+)

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top