Tàu sân bay Mỹ đến gần Trung Đông, 2 tàu chiến và 2 tàu ngầm Nga lập tức sang Syria

22/04/2018 | 09:58:33
Tàu sân bay Mỹ đến gần Trung Đông, 2 tàu chiến và 2 tàu ngầm Nga lập tức sang Syria
2 chiến hạm Nga tiến tới Syria.

2 tàu chiến và 2 tàu ngầm hạt nhân hiện đại của Nga đang cấp tốc lên đường tới Syria trước bối cảnh nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ đang gần tới Trung Đông.

Al-Masdar News dẫn các nguồn tin quân sự cho biết Hạm đội Biển Đen Nga đang triển khai thêm 2 tàu chiến mang tên lửa hiện đại tới Syria, gia nhập vào lực lượng Hải quân Nga đang đóng tại căn cứ hải quân Tartus ở quốc gia Trung Đông này.

Theo một số nhà quan sát ở eo biển Bosphorus thì khi những con tàu chiến này đi ngang qua đây, họ có thể nhận dạng chúng chính là 1 chiếc tàu khinh hạm tên lửa lớp Krivak số hiệu 868 mang tên Pytilvyy và tàu khu trục tên lửa lớp Kashin số hiệu 870 mang tên Smetlivy.

Trong đó, tàu 868 Pytilvy có khả năng chống hạm và chống ngầm rất tốt, đã được trang bị đầy đủ vũ khí để làm nhiệm vụ này, còn tàu 870 Smetlivyythì là một tàu tấn công đúng nghĩa, nó có thể làm nhiệm vụ diệt các mục tiêu cả trên mặt đất, trên không và trên biển bằng các vũ khí hiện đại.

Cả 2 chiến hạm này đã vượt qua eo biển Bosphorus (Thổ Nhĩ Kỳ) sau khi xuất phát từ Biển Đen để tới Trung Đông. Dự kiến trong vòng 1 tuần nữa các tàu chiến này sẽ đến vùng biển Syria.

Tàu sân bay Mỹ đến gần Trung Đông, 2 tàu chiến và 2 tàu ngầm Nga lập tức sang Syria - Ảnh 1.

2 chiến hạm Nga tiến tới Syria.

Theo nguồn tin quân sự của Muraselon thì ngoài 2 tàu chiến mang tên lửa kể trên thì dường như còn có 2 tàu ngầm tấn công sử dụng năng lượng hạt nhận của Nga của đang trên đường tới bờ biển Syria.

 

Trước đó, theo Hải quân Mỹ, từ ngày 11/4, nhóm tác chiến tàu sân bay USS Harry S. Truman bao gồm tàu tuần dương tên lửa dẫn đường USS Normandy, cùng các tàu khu trục USS Arleigh Burke, USS Bulkeley, USS Forrest Sherman và USS Farragut, bắt đầu rời Norfolk, Virginia, Mỹ lên đường thực hiện nhiệm vụ mới ở Trung Đông.

Hải quân Mỹ cho biết 2 tàu khu trục USS Jason Dunham và USS The Sullivans cũng sẽ gia nhập nhóm tác chiến.

Theo Thời Đại

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top