Thành phố Vinh sẽ có thêm một ngã tư lớn

25/04/2018 | 16:11:00

Việc hoàn thành giải phóng ngã ba Quán Bàu để thi công đường Vinh – Hưng Tây là dấu mốc quan trọng của thành phố, sẽ tạo ra ở đây một ngã tư mới to lớn giao giữa đường 72m và Quốc lộ 1A.

Tuyến đường 72m Vinh – Hưng Tây thuộc Dự án Phát triển các đô thị loại vừa tại Việt Nam – Tiểu dự án phát triển đô thị Vinh, được đầu tư bằng nguồn vốn ODA. Thời gian qua, việc giải phóng mặt bằng (GPMB) để thi công tuyến đường này gặp ách tắc do 11 hộ dân khu vực ngã ba Quán Bàu.

Các hộ dân này yêu cầu mức đền bù vượt khung giá quy định. Tuy nhiên, sau những nỗ lực vận động, tuyên truyền, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của các hộ dân, UBND thành phố Vinh đã hoàn thành được việc GPMB nút thắt quan trọng này, vừa đảm bảo lợi ích cho người dân, vừa đẩy nhanh tiến độ thi công đường Vinh – Hưng Tây. Trước đó, nhiều cơ quan, xí nghiệp ở đây cũng đã di dời sang vị trí mới.

Hầu hết các hộ dân đã tháo dỡ nhà cửa và đang tận thu vật liêụ̣. Ảnh: Hoàng Hảo

Thành phố cũng hoàn thành các khu tái định cư, linh động cho người dân được quyền lựa chọn nơi ở mới phù hợp. Đến nay, tất cả 11 hộ dân nói trên đã tiến hành di dời, trong đó có 10 hộ dân đang bàn giao mặt bằng, 1 hộ dân cuối cùng đã nhận tiền đền bù và cam kết sẽ bàn giao mặt bằng trước ngày 30/4/2018.

Vướng mắc về GPMB ở ngã ba Quán Bàu đường đi Hưng Tây đã được giải tỏa hoàn toàn. Nơi đây sẽ là một ngã tư lớn của thành phố. Ảnh: Hoàng Hảo

Ông Hà Thanh Tịnh – Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh cho biết: “Việc hoàn thành công tác GPMB nút thắt ngã ba Quán Bàu đã giúp thành phố tháo gỡ được vướng mắc cuối cùng của tuyến đường này nói riêng và Tiểu dự án phát triển đô thị Vinh nói chung, đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường quan trọng này và đảm bảo thuận lợi cho hoạt động Khu công nghiệp VSIP”.

Đến thời điểm này, tổng số vốn đã giải ngân ODA của Tiểu dự án thành phố Vinh là 71,13 triệu USD (đạt 82,7% tổng vốn dự án hiện có). Việc đảm bảo tiến độ sẽ gây dựng được uy tín, niềm tin với các tổ chức quốc tế và tạo thuận lợi cho những dự án trong tương lai.

Các hộ dân đã nhận đất tái định cư và tiến hành xây dựng nhà mới. Ảnh: Hoàng Hảo

Tác giả: Hoàng Hảo

Nguồn tin: Báo Nghệ An

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top