Thành phố Vinh: Xe tự lái “cháy hàng” dịp lễ 30/4 – 1/5

27/04/2018 | 17:30:04

Hiện tại, dịch vụ thuê xe tự lái đang được nhiều người tìm đến để chuẩn bị cho kỳ nghỉ lớn trong năm. Tại TP. Vinh, đến 80% số xe tại các cửa hàng cho thuê dịch vụ này hiện đã kín khách.

Anh Vương Đình Long – một cơ sở cho thuê ô tô tại phường Hưng Dũng, TP. Vinh chia sẻ: Các ngày lễ lớn là thời điểm mà toàn bộ xe trong bãi đều hoạt động hết công suất. Hiện cơ sở có 60 ô tô cho thuê các loại, hiện 50 cái đã được đặt thuê dài ngày cho kỳ nghỉ lễ 30/4 -1/5.

Dịch vụ thuê xe tự lái mọc lên khắp TP.Vinh trong vài năm trở lại đây. Ảnh: Quang An

Chị Lê Thị Thủy, nhân viên tại công ty cho thuê xe phường Quang Trung cho biết: Hiện nay, số người có bằng lái ô tô ngày càng nhiều, nhưng vì chưa điều kiện mua xe nên lựa chọn dịch vụ này. Để có được xe tốt đi chơi lễ, nhiều người đã đặt hàng từ ngày 20/4.

Hiện giá thuê xe đa phần được niêm yết rõ ràng để thuận lợi cho khách hàng. Tuy nhiên, trong các dịp lễ, mức giá này có thể thay đổi tùy theo nhu cầu thị trường, thường tăng từ 10% – 20% so với ngày thường. Được biết, giá thuê xe ô tô chủ yếu phụ thuộc vào hãng xe, số chỗ của xe và thời điểm thuê… Hiện giá thuê xe từ 550.000 – 1,5 triệu đồng/xe/ngày, tùy vào dòng xe.

Giá thuê xe ô tô được niêm yết rõ ràng tại các điểm cho thuê. Tuy nhiên, mỗi cửa hàng sẽ có mức giá niêm yết khác nhau. Ảnh: Quang An

Hiện nay, điều kiện bắt buộc đối với những người thuê xe là phải có bằng lái xe ô tô, chứng minh thư hoặc sổ hộ khẩu và tài sản thế chấp có giá trị. Tại TP.Vinh, người dân thuê xe thường để lại giấy tờ và xe máy, nếu không có xe thì sẽ phải đặt cọc khoảng 10 triệu đồng.

Thành phố Vinh hiện có gần 30 cơ sở mở dịch vụ cho thuê xe tự lái, tập trung tại các tuyến đường lớn như Nguyễn Sỹ Sách, Nguyễn Phong Sắc, Lê Hồng Phong, Nguyễn Thái Học, Lê Lợi… Trung bình mỗi cơ sở có từ 10 – 20 chiếc xe tùy loại, những cơ sở lớn có trên 30 chiếc.

Khách hàng làm hợp đồng thuê xe cho ngày lễ 30/4 – 1/5 tại một cơ sở trên đường Nguyễn Sỹ Sách, TP.Vinh. Ảnh: Quang An

Hiện dịch vụ thuê xe ô tô tự lái tại TP.Vinh hiện đang tập trung vào các dòng xe bình dân và tầm trung như: Huyndai, KIA, Nissan, Toyota… Các dòng xe sang như BMW, Audi, Mercedes… hiện chưa có vì tính rủi ro cao. Tại các huyện, dịch vụ cho thuê xe ô tô cũng đang dần phát triển với chi phí phù hợp với điều kiện từng vùng miền./.

Tác giả: Quang An

Nguồn tin: Báo Nghệ An

 

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top