Tour du lịch “0 đồng” có dấu hiệu bất thường: Công an vào cuộc

26/08/2018 | 10:26:57

Sau khi báo chí phản ánh việc một số đơn vị mời chào các cựu chiến binh (CCB) tham gia “tour 0 đồng” nhưng thực chất để dụ mua hàng giá cao, cơ quan công an đã vào cuộc làm rõ.

Hộp đá muối xông chân Himalaya ông Nguyễn Duy Tùng (Nghi Xuân-Hà Tĩnh) mua với giá “khuyến mãi” 1,25 triệu trong chuyến tham quan miễn phí. Ảnh: PV

Như Lao Động đã thông tin, thời gian gần đây, tại các địa phương từ Nghệ An, Hà Tĩnh đến Quảng Trị xuất hiện một số Cty đến mời chào các cấp hội CCB, mời hội viên đi tham quan miễn phí để “tri ân”.

Tuy nhiên, trong quá trình chuyến tham quan, các Cty này đã tổ chức các hoạt động quảng bá, bán hàng, khuyến mãi… dụ nhiều CCB mua hàng không rõ nguồn gốc, giá cao hơn nhiều lần so với thị trường.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Việt Dũng – Chủ tịch Hội CCB huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho hay, công an huyện đã sang làm việc, xem xét hồ sơ về sự việc nói trên. “Các anh công an có trao đổi rằng, nếu không cần thiết thì các bác không nên tham gia hoạt động đó”, ông Dũng nói.

Thượng tá Nguyễn Quang Thành – Trưởng Công an huyện Nghi Xuân xác nhận thông tin nói trên và trao đổi thêm: “Việc này, chúng tôi phải sớm vào cuộc, để đề phòng những tình huống phát sinh”.

Do đó, hội CCB huyện này đã chỉ đạo Hội CCB thị trấn Nghi Xuân hủy bỏ “tour 0 đồng” do Trung tâm phát triển nước sạch Nghệ An (xã Hưng Tây, Hưng Nguyên, Nghệ An) thuộc Công ty CP ứng dụng đầu tư và phát triển kỹ thuật công nghệ Trung ương (trụ sở tại Hà Nội) mời chào.

Còn đối với Hội CCB xã Xuân Hội, do đã thông báo lịch đi với các CCB nên vẫn tổ chức đi tham quan miễn phí theo lời mời, nhưng quán triệt các hội viên không mua hàng hóa do Cty tổ chức.

Trước đó, vào sáng 24.8, hơn 100 CCB huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) tham gia chuyến đi du lịch miễn phí tại Hà Tĩnh do một công ty có trụ sở chính tại TP Hà Nội mời. Sau ăn trưa, mặc dù nhân viên Cty tổ chức giới thiệu rầm rộ các sản phẩm như bếp ga, máy lọc nước, quạt nước…nhưng do các hội viên đã được tuyên truyền nên không ai mua.

“Mục đích tổ chức các chuyến tham quan miễn phí là để bán hàng, nếu các CCB không mua nữa thì họ sẽ lỗ vốn và không tổ chức nữa”, CCB Nguyễn Duy Tùng (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) nhận định.

Tác giả: QUANG ĐẠI

Nguồn tin: Báo Lao động

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top