Trang chủ Thời sự Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng thăm và tặng quà các ngư dân bị nạn

06/04/2018 | 14:24:02
Lãnh đạo tỉnh và thị xã Hoàng Mai đã kịp thời đến thăm hỏi và trao quà hỗ trợ cho gia đình các thuyền viên gặp nạn vừa trở về sáng nay (5/4).
 Sau khi nhận được thông tin 19 thuyền viên trên 2 tàu cá của ngư dân Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai bị nạn đã được đưa về bờ an toàn vào lúc 3h sáng ngày 5/4/2018.
2 tàu cá NA-94281-TS do anh Hoàng Văn Phương làm thuyền trưởng và tàu NA – 90427 – TS do anh Nguyễn Văn Thủy làm thuyền trưởng cùng 17 thuyền viên đang khai thác trên biển thì bị tàu vỏ sắt không rõ biển kiểm soát và quốc tịch đâm chìm rồi bỏ chạy.

Đồng chí Đinh Viết Hồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, tặng quà và động viên các ngư dân bị thương nặng đang điều trị tại Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai.

Đồng chí Đinh Viết Hồng và lãnh đạo thị xã Hoàng Mai hỏi thăm và trao tiền hỗ trợ cho ông Nguyễn Văn Thủy – chủ tàu bị nạn. Ảnh: Thu Hiền
Tại đây, đồng chí đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe các thuyền viên bị nạn. Theo báo cáo nhanh từ UBND thị xã Hoàng Mai, trong số 7 thuyền viên bị thương nặng có 1 người hiện đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), 5 người đang điều trị tại Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai, một người sức khỏe ổn định đã xuất viện sáng nay.

Đồng chí Đinh Viết Hồng và đoàn cũng đã đến thăm gia đình ông Hoàng Văn Phương là chủ tàu NA – 90427 có 9 thuyền viên trong vụ tai nạn. Gia đình ông Phương hiện rất khó khăn do vợ ốm nặng đang điều trị tại bệnh viện trung ương. Chiếc tàu là tài sản lớn nhất của gia đình trị giá gần 2 tỷ đồng đã bị chìm ngoài biển.

Ông Hoàng Văn Phương là chủ tàu có 9 thuyền viên, gia đình ông hiện rất khó khăn, chiếc tàu là tài sản lớn nhất của gia đình đã bị chìm ngoài biển. Ảnh: Thu Hiền

Đồng chí Phó Chủ tịch cũng lưu ý các ban, ngành ở thị xã Hoàng Mai kịp thời động viên thăm hỏi ngư dân và các gia đình bị nạn; làm tốt công tác phối hợp với ngành chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn để đảm bảo quyền lợi cho các ngư dân.

19 ngư dân phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai trên 2 tàu cá gặp nạn trong lúc đang khai thác tại ngư trường Vịnh Bắc Bộ đã được tàu cứu nạn cứu hộ đưa về bờ an toàn, 7 ngư dân bị thương nặng đang được điều trị tại các cơ sở y tế Trung ương và địa phương.

Cũng trong sáng nay, lãnh đạo thị xã Hoàng Mai, Mặt trận tổ quốc thị xã, Đồn Biên phòng Quỳnh Phương, UBND phường Quỳnh Phương đã đến thăm hỏi, hỗ trợ về vật chất đối với các gia đình ngư dân bị nạn./.

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top