
Trao đổi với PV, ông Đậu Huy Hoàn, Phó giám đốc Sở y tế Nghệ An cho biết, hiện tại phía Sở y tế chưa nhận được báo cáo về vụ việc từ Bệnh viện Quốc tế Vinh.
Từ sau khi tiêm vacxin viêm gan B, cháu Phúc yếu dần và đã tử vong sau đó. Gia đình nạn nhân đã “quây” Bệnh viện Quốc tế Vinh để yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong.
Theo đó, vào ngày 17/5, khi có dấu hiệu chuyển dạ, gia đình đã đưa sản phụ Ông Thị Yến (SN 1993), trú tại phường Đội Cung, TP. Vinh, Nghệ An vào Bệnh viện Quốc tế Vinh. Tại đây qua thăm khám, chị Yến và thai nhi sức khỏe bình thường. Đến khoảng gần 18h ngày 17/5, chị Yến hạ sinh bé trai đầu lòng nặng 3kg.

Bệnh viện Quốc tế Vinh.
Bà Lê Thị Kim Dung (bà ngoại cháu bé – PV), người trực tiếp chăm sóc mẹ con sản phụ Yến cho biết: “Sinh ra, cháu hoàn toàn khỏe mạnh. Tuy nhiên, kể từ khi các bác sỹ tiêm vacxin thì sức khỏe cháu yếu dần, đến trưa bỏ ăn. Thấy dấu hiệu lạ, tôi đã gọi các bác sỹ đến đến thăm khám và theo dõi. Các bác sỹ đã cho biết là không có vấn đề gì, cứ để theo dõi bình thường. Nhưng rồi, càng về sau sức khỏe cháu càng yếu.
Đến khoảng 20h ngày 18/5, cháu lịm dần. Gia đình đã gọi các bác sỹ đến cứu cháu nhưng vẫn không có dấu hiệu tích cực. Đến khi cháu tím tái, các bác sỹ mới chuyển sang bệnh viện sản Nhi Nghệ An và nghi đã tử vong rồi”.

Bác sỹ Lương Từ Hải Thanh, phó giám đốc Bệnh viện Quốc tế Vinh chia sẻ vụ việc với PV.
Thông tin từ gia đình, cháu bé được đưa sang nhập viện Sản Nhi Nghệ An nhưng đã tử vong trong đêm. Người nhà nạn nhân yêu cầu các bác sỹ Bệnh viện Quốc tế Vinh đến cùng phối hợp với Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu bé. Tuy nhiên, khoảng 4h sáng ngày 19/5 mới có bác sỹ Bệnh viện Quốc tế Vinh đến và đưa mẹ con sản phụ Yến về bệnh viện Quốc tế Vinh.
Để làm rõ cái chết bất thường của cháu bé, ngay đầu giờ sáng ngày 19/5, gia đình sản phụ Yến đã kéo đến Bệnh viện Quốc tế Vinh.

Bà ngoại Lê Thị Kim Dung – người trực tiếp chăm sóc mẹ con sản phụ Yến chia sẻ sự việc.
Trao đổi về vụ việc, bác sỹ Lương Từ Hải Thanh, phó giám đốc Bệnh viện Quốc tế Vinh xác nhận: “Sau khi sinh, sản phụ và trẻ sơ sinh đều khỏe mạnh bình thường. Qua quá trình theo dõi và thăm khám sau sinh cũng không có vấn đề gì bất thường. Vào khoảng 10h sáng 18/5, các bác sỹ đã tiêm vacxin viêm gan B sau sinh cho cháu bé”.

Được biết, tại cuộc đối thoại giữa Bệnh viện Quốc tế Vinh với gia đình nạn nhân Yến, phía bệnh viện đã thương lượng và giải quyết ổn thỏa với gia đình chị Yến. Mẹ chị Yến cho hay, phía bệnh viện đã hỗ trợ gia đình 150 triệu đồng và yêu cầu gia đình không khiếu nại cũng như khám nghiệm tử thi.

Người nhà sản phụ Yến “quây” bệnh viện, yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong cháu trai vừa sinh.
Theo lời bác sỹ Lương Từ Hải Thanh, từ khi thành lập Bệnh viện tại Vinh đến nay, đây là ca tử vong đầu tiên có diễn biến nhanh sau khi tiêm Vaccin viêm gan B. Đồng thời phía bệnh viện cũng không cung cấp thêm thông tin về quá trình điều trị, nguyên nhân tử vong của nạn nhân.
Trao đổi với PV, ông Đậu Huy Hoàn, Phó giám đốc Sở y tế Nghệ An cho biết, hiện tại phía Sở y tế chưa nhận được báo cáo về vụ việc từ Bệnh viện Quốc tế Vinh. Sau khi nhận thông tin, Sở y tế sẽ yêu cầu bệnh viện báo cáo và cử phòng nghiệp vụ y làm rõ sự việc.
Tác giả bài viết: Ngọc Tuấn
Nguồn tin: antt.vn