Triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia thu giữ số lượng ma túy cực lớn

02/08/2020 | 21:59:07

Bằng sự phối hợp chặt chẽ, các lực lượng chức năng vừa phá thành công chuyên án về đường dây vận chuyển trái phép ma túy xuyên quốc gia từ Campuchia qua các khu vực cửa khẩu biên giới Tây Nam về tập kết tại TP. HCM tiêu thụ, thu giữ 120kg ma túy đá, ketamin, thuốc lắc và 19 bánh heroin.

Tang vật được lực lượng chức năng phát hiện.

Cụ thể, đêm ngày 30/7, Cục CSĐT tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an, Cục Điều tra chống buôn lậu – Tổng cục Hải quan, Đoàn 3 Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, PC04 Công an TP. HCM, cùng Công an Đồng Nai, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã phối hợp triệt phá thành công chuyên án về đường dây vận chuyển trái phép ma túy xuyên quốc gia từ Campuchia qua các khu vực cửa khẩu biên giới Tây Nam về tập kết tại TP. HCM tiêu thụ.

Cũng theo thông tin, các lực lượng chức năng đã mở rộng chuyên án xuất lậu ma tuý giấu trong các khối đá granit do người Hàn Quốc, Trung Quốc điều hành, thực hiện khám xét 11 địa điểm (trong đó có 9 điểm trên địa bàn TP. HCM, 2 điểm ở Đồng Nai) thu giữ 19 bánh heroin, 120kg ma túy các loại (ma túy đá, Ketamin, thuốc lắc), bắt giữ 15 đối tượng, thu giữ nhiều tang vật khác.

Trong đó, khám xét tại nhà đối tượng và kho hàng tại Bình Chánh thu giữ 75kg ma tuý đá, ketamin, bắt 2 đối tượng người Việt Nam, quê Cà Mau; khám xét kho hàng tại Tân Bình thu giữ 30kg ma tuý đá, bắt giữ 1 đối tượng.

Còn tại Biên Hòa, Đồng Nai thu giữ 19 bánh heroin, 8kg ma túy đá, bắt 1 đối tượng người Bình Phước; ngoài ra các địa điểm khác tại thành phố Hồ Chí Minh cũng thu giữ một lượng ma túy và 12 đối tượng.

Trước đó, như thông tin đã đưa, rạng sáng ngày 19/7/2020, tại khu vực cảng Cát Lái, TP. HCM, các lực lượng gồm: C04 Bộ Công an, Cục điều tra chống buôn lậu – Tổng cục Hải Quan, Cục phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, Bộ Tư lệnh Biên phòng và các đơn vị nghiệp vụ đã tiến hành khám xét khẩn cấp container 20 feet có trọng lượng gần 30 tấn, khai báo hàng hóa là đá granite khi chuẩn bị được thực hiện khử trùng để đưa xuống tàu để đi tới cảng INCHEON của Hàn Quốc và thu một lượng lớn ma túy dạng đá được cất giấu trong những khối đá gồm 40 kg ma túy tổng hợp, bắt giữ 5 đối tượng, trong đó có 2 người Trung Quốc, 2 người Hàn Quốc và 1 người Việt Nam.

Các đối tượng và tang vật được bắt giữ trong Chuyên án.

Theo lực lượng chức năng, đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy này được các đối tượng đưa ma tuý từ Campuchia tập kết về TP.HCM tiêu thụ tại các tỉnh phía Nam và ngụy trang cất giấu ma túy trong các lô hàng đá granit xuất khẩu đi nước thứ 3 tiêu thụ.

Và theo đánh giá đây là chuyên án điển hình triệt phá triệt để tóm gọn đường dây mua bán, vận chuyển tiêu thụ ma túy từ Campuchia về Việt Nam; truy xuất được nguồn gốc ma túy của đường dây. Đây là lần đầu tiên người Hàn Quốc và người Trung Quốc phối hợp với nhau thực hiện hành vi phạm tội, cũng là lần đầu tiên các đối tượng dùng đá xây dựng để giấu ma túy xuất đi nước ngoài.

Tác giả: Minh Nhật

Nguồn tin: baovephapluat.vn

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top