Trộm chó dùng kích điện tấn công lực lượng chức năng khi bị phát hiện

21/01/2018 | 08:45:38

Bị công an phát hiện khi đang trên đường đi trộm chó, Hồ Sỹ Tam, trú xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) đã dùng kích điện tấn công cả lực lượng chức năng, khiến 1 người bị thương.

Ngày 20/1, thông tin từ Công an huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang tạm giữ đối tượng Hồ Sỹ Tam (SN 1967), trú xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) để điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản và chống người thi hành công vụ.

Đối tượng Hồ Sỹ Tam tại cơ quan điều tra.

Theo đó, vào khoảng 00h40 ngày 18/1, một tổ công tác của Công an huyện Anh Sơn gồm 3 cán bộ chiến sĩ trong quá trình tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã Hoa Sơn thì phát hiện 2 đối tượng điều khiển xe máy màu đỏ mang nhãn hiệu Sirius có biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác đã yêu cầu các đối tượng dừng xe để kiểm tra nhưng 2 người này không chấp hành hiệu lệnh mà tăng ga đâm thẳng vào xe do Trung úy Trần Văn Công – Đội điều tra Tổng hợp điều khiển.

Chưa dừng lại, đối tượng ngồi sau xe máy đã sử dụng chai thủy tinh đánh vào đầu Trung uý Công và tiếp tục dùng kích điện dí vào lực lượng chức năng.

Tổ công tác nhanh chóng khống chế và bắt giữ được đối tượng ngồi sau, còn đối tượng ngồi trước điều khiển xe máy đã nhanh chóng bỏ chạy khỏi hiện trường. Trung úy Trần Văn Công bị thương và được đưa tới bệnh viện điều trị ngay sau đó.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều tang vật gồm 1 kích điện, 1 bình xịt hơi cay, 2 cuộn băng dính đen, một balo đựng quần áo và nhiều dụng cụ để trộm chó.

Tang vật vụ án.

Tại CQĐT, bước đầu đối tượng khai nhận tên là Hồ Sỹ Tam (SN 1967), trú tại thôn 11, xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương. Tam đã cùng với một người tên Phương (thường gọi là Phương Thu), trú tại xã Minh Thành, huyện Yên Thành mang theo các công cụ hỗ trợ đến địa bàn huyện Anh Sơn để bắt trộm chó thì bị lực lượng công an phát hiện bắt giữ.

Công an huyện Anh Sơn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc và tiến hành truy bắt đối tượng còn lại.

Tác giả: Ngọc Tuấn

Nguồn tin: antt.vn

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top