Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vị Thanh học lại bổ túc văn hóa

05/11/2016 | 02:20:31

12

Ông Lê Thành Nhân – Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vị Thanh, được Tỉnh ủy Hậu Giang đồng ý cho bãi nhiệm các chức vụ, xuống làm nhân viên bình thường.

Trao đổi với phóng viên Zing.vn ngày 4/11, ông Võ Minh Tâm – Bí thư Thành ủy Vị Thanh (Hậu Giang), cho biết đơn vị đã họp xét đơn của ông Lê Thành Nhân về việc tự xin bãi nhiệm chức Trưởng ban Tổ chức và Thành ủy viên. Thành ủy Vị Thanh đã bỏ phiếu và thống nhất với đơn của ông Nhân, đồng thời gửi kết quả cho Tỉnh ủy Hậu Giang.

“Tỉnh ủy đã đồng ý bãi nhiệm các chức vụ của ông Nhân nhưng chưa công bố quyết định. Cán bộ này sẽ xuống làm nhân viên Văn phòng Thành ủy Vị Thanh và đi học lại lớp 9 theo chương trình bổ túc văn hóa”, người đứng đầu Đảng bộ TP Vị Thanh nói.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang, năm 1987-1988, ông Nhân học lớp 9 tại Trường THCS Vị Bình (huyện Vị Thủy) nhưng không được thi tốt nghiệp.

Năm 1996, khi là cán bộ xã Vị Đông, huyện Vị Thủy, ông Nhân mượn bằng THCS của bạn học có cùng tên và năm sinh là Lê Hoàng Nhân để nộp hồ sơ học cấp ba và được Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ cấp bằng tốt nghiệp THPT.

Ông Nhân sau đó sử dụng bằng cấp 3 để học và hoàn tất đại học luật và cao cấp Chính trị – hành chính. Sau khi phát hiện sự gian dối của ông Nhân, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ đã thu hồi để hủy bỏ bằng tốt nghiệp THPT của cán bộ này.

Một tháng trước, ông Nhân có đơn gửi Thành ủy Vị Thanh với nội dung xin từ chức.

Việt Tường

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top