Truy tìm đối tượng chiếm đoạt 100 triệu đồng của “góa phụ Rào Trăng”

21/10/2020 | 12:07:43

Thông tin ban đầu, chỉ sau một cuộc điện thoại, chị Lê Thị Thu Thảo đã mất 100 triệu đồng mà người dân đã ủng hộ để giúp đỡ gia đình chị.

Ngày 21/10, một cán bộ Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đang tích cực phối hợp với Công an huyện Krông Nô (Đắk Nông) để điều tra, truy tìm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Truy tìm đối tượng chiếm đoạt 100 triệu đồng của "góa phụ Rào Trăng" - Ảnh 1.
Tài khoản của chị Thảo bị mất 100 triệu đồng trong lúc chị đang nghe điện thoại của đối tượng.

Trước đó, chị Lê Thị Thu Thảo (24 tuổi, trú thôn Nam Tiến, xã Nam Nung, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) đã đến Công an huyện Krông Nô trình báo về việc mình đã bị một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 100 triệu đồng. 

Chị Thảo chính là nhân vật trong bài viết: “Sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: Vợ bồng con nhỏ khóc tang chồng” của Báo Dân Việt. Chồng chị vừa hy sinh trong vụ sạt lở ở thủy Điện Rào Trăng (tỉnh Thừa Thiên Huế).

Truy tìm đối tượng chiếm đoạt 100 triệu đồng của "góa phụ Rào Trăng" - Ảnh 2.
Chị Thảo bế con nhỏ đội tang chồng.

Theo trình bày của chị Thảo, những ngày qua, từ thông tin báo chí, chị đã được người dân trong cả nước gửi tiền về giúp đỡ. Toàn bộ số tiền ủng hộ đều được chuyển vào tài khoản do chị Thảo đứng tên tại Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh tỉnh Quảng Trị. 

Sáng 20/10, chị nhận được điện thoại từ số 0799871007 giới thiệu mình là Lê Thanh Nghị, sống tại Đà Nẵng. Người này gọi đến động viên chia sẻ, sau đó muốn xác nhận số điện thoại và tài khoản của chị Thảo. 

Truy tìm đối tượng chiếm đoạt 100 triệu đồng của "góa phụ Rào Trăng" - Ảnh 3.
Đứa con của chị Thảo mới 2 tháng tuổi, hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Sau đó người này nhắn tin gắn thêm một đường link đề nghị Thảo nhập thông tin cá nhân vào đường link đó. 

“Họ bảo vì tiền từ nước ngoài chuyển về, phải nhập đủ thông tin mới nhận được tiền. Anh ta nói chuyện rất chậm rãi, hướng dẫn em làm từng bước. Em cũng sử dụng một chiếc điện thoại khác để đăng nhập vào đường link này, làm đúng như lời anh ta. Thế nhưng, đang trong lúc nói chuyện thì tài khoản của em hai lần bị trừ mất tổng cộng 100 triệu đồng. Khi kết thúc cuộc gọi em mới phát hiện ra”- chị Thảo kể lại.

Cũng theo chị Thảo, sau đó đối tượng này còn tiếp tục gọi thêm hai cuộc điện thoại nữa nhưng chị không dám bắt máy.

Theo một lãnh đạo Công an huyện Krông Nô, sau khi nhận được được đơn tố giác tội phạm của chị Lê Thị Thu Thảo, công an huyện đã lấy thông tin số điện thoại, tài khoản nhận tiền của chị Thảo để phục vụ công tác điều tra. 

“Đây là thủ đoạn không mới tuy nhiên lợi dụng thời điểm gia đình đang bối rối, thiếu cảnh giác, nhẹ dạ cả tin mà các đối tượng đã thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản bằng công nghệ cao. Chúng tôi sẽ tích cực phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh để điều tra để gia đình sớm lấy lại được tài sản”- cán bộ này cho biết.

Như Dân Việt đã đưa tin, chồng chị Thảo là anh Lê Văn Lộc, trú tại xã Nam Nung, huyện Krông Nô. Trong vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng, anh đã hy sinh. 

Vợ chồng chị Thảo có 2 người con, đứa con sau chỉ mới hơn 2 tháng tuổi. Gia cảnh của gia đình chị Thảo hết sức khó khăn. Sau khi cưới nhau (năm 2017), chị bồng con theo chồng làm thuê. Hai vợ chồng vẫn sống chung với gia đình bên chồng trong căn nhà gỗ tuềnh toàng tại xã Nam Nung.

Theo Dân Việt

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top