VFF vào cuộc vụ HLV U15 Thanh Hóa dọa cắt gân chân đối thủ

25/04/2017 | 07:32:11

Sau tố cáo của đội trưởng Vũ Tiến Long bên phía U15 Hà Nội, VFF đã yêu cầu phía Thanh Hóa và HLV Lê Hồng Minh giải trình vụ dọa cắt gân chân đối thủ.

Bê bối HLV dọa cắt gân chân cầu thủ đối phương diễn ra sau lượt trận 7 bảng A vòng loại Giải U15 quốc gia 2017 hôm 23/4 vừa qua. Theo đó, sau khi ghi bàn thắng mở tỷ số cho U15 Hà Nội, đội trưởng Vũ Tiến Long được cho rằng đã có tình huống ăn mừng quá khích trước khu vực ban huấn luyện của U15 Thanh Hóa. Sau trận đấu, khi hai đội chào nhau rời sân, có thông tin cho rằng giữa hai đội đã có lời qua tiếng lại, trong đó HLV Lê Hồng Minh của U15 Thanh Hóa đã dọa “cắt gân chân” Tiến Long của U15 Hà Nội.

VFF vao cuoc vu HLV U15 Thanh Hoa doa cat gan chan doi thu hinh anh
Vũ Tiến Long tố cáo bị HLV của U15 Thanh Hóa dọa cắt gân chân

Lãnh đạo CLB U15 Hà Nội đã yêu cầu Tiến Long và các thành viên ban huấn luyện đội bóng làm giải trình gửi sang VFF yêu cầu điều tra làm rõ. Trao đổi với báo chí ngày hôm nay, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết: “VFF đã nhận được báo cáo và khiếu nại từ ban huấn luyện CLB Hà Nội về việc HLV Hồng Minh của Thanh Hóa dọa cắt gân cầu thủ Tiến Long (U15 Hà Nội). Trước tiên, VFF yêu cầu Thanh Hóa giải trình sự việc theo báo cáo kể trên của đội bóng thủ đô”.

Vụ việc này đang thu hút sự chú ý của dư luận trong nước khi những ngày gần đây cầu thủ và ban huấn luyện của U15 Hà Nội và U15 Thanh Hóa có những ý kiến trái chiều trên các phương tiện thông tin đại chúng. Theo đó, đội trưởng Tiến Long của U15 Hà Nội một mực khẳng định bị HLV Lê Hồng Minh của U15 Thanh Hóa dọa cắt gân chân nếu trở về nhà: “Vâng, đúng là người ta có dọa cháu thật. Lúc ấy, cháu và đồng đội vừa ghi bàn. Cháu mới vui mừng và nhảy cẫng lên chứ cháu đâu cố ý khiêu khích ban huấn luyện Thanh Hóa. Cháu không giữ được bình tĩnh nên ăn mừng thôi chứ cháu không có ý gì cả”, cầu thủ CLB Hà Nội kể lại.

Trong khi đó, HLV Lê Hồng Minh của đội bóng xứ Thanh có lời tố cáo ngược cầu thủ trẻ của CLB Hà Nội khi khẳng định: “Tôi làm bóng đá thì không bao giờ cổ vũ bóng đá xấu. Mình là người thầy, mình luôn dạy các cháu chơi cống hiến, fair-play. Việc hôm qua xảy ra là bởi cậu Long bên kia vốn là người Thanh Hóa. Sau khi Hà Nội gỡ hòa 2-2, Long quay mặt về phía ban huấn luyện Thanh Hóa và có hành động khiêu khích. Đến khi hết trận, tôi chỉ ra nhắc Long nhớ rằng cháu vẫn là người Thanh Hóa. Chuyện chỉ thế thôi chứ có vấn đề gì đâu. Diễn biến trong trận cũng không có vấn đề gì. Giám sát trận đấu cũng đã khẳng định không có vấn đề gì xảy ra”.

Trước lời qua tiếng lại của hai bên trên các phương tiện truyền thông đại chúng, Tổng thư ký VFF, Lê Hoài Anh khẳng định VFF sẽ sớm làm rõ nguyên nhân và xử lý nghiêm nếu thực sự HLV Thanh Hóa có lời lẽ đe dọa cầu thủ trẻ của U15 Hà Nội. Bên cạnh đó, Tổng cục Thể dục Thể thao cũng đã có ý kiến yêu cầu VFF sớm làm rõ sự việc kể trên để trấn an dư luận.

Đức Anh – Thể thao VN

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top