Vợ bị tai nạn giao thông, chồng xách 2 dao tới bệnh viện lùng người gây tai nạn

24/04/2018 | 14:00:07

Nghe tin vợ bị tai nạn giao thông, Phan Văn Thành (Hà Tĩnh) đã rủ thêm Cường mang theo 2 con dao vào bệnh viện truy tìm người gây tai nạn để “nói chuyện” phải quấy.

Sáng 24-4, một cán bộ phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đã xác định được danh tính của 2 đối tượng xách dao vào bệnh viện uy hiếp các bác sĩ, y tá vào trưa ngày 23-4. Đó là Dương Đình Cường (SN 1997, trú tại phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) và Phan Văn Thành (SN 1997, trú tại phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh).

Xác định danh tính người đàn ông giắt 2 dao vào uy hiếp y, bác sĩ - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc – Ảnh trích xuất từ camera giám sát của bệnh viện

Tại cơ quan điều tra, Thành khai rằng sau khi biết tin vợ bị tai nạn giao thông đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, nên Thành đã nói với Cường rồi cả hai đi vào bệnh viện với mục đích tìm người gây tai nạn để “nói chuyện” cho ra lẽ.

Trước khi đi, Cường cầm theo 2 con dao. Khi tới nơi, Thành và Cường đã cầm dao đi khắp bệnh viện tìm người gây tai nạn để “xử lý”, khiến các y, bác sĩ và bệnh nhân tại bệnh viện hết sức hoảng loạn.

Được biết, Phan Văn Thành từng có tiền án về tội Gây rối trật tự công cộng.

Xác định danh tính người đàn ông giắt 2 dao vào uy hiếp y, bác sĩ - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng khống chế, bắt giữ Thành

Trước đó như Báo Người Lao Động đã đưa tin vào khoảng 11 giờ 50 phút ngày 23-4, tại Khoa Cấp cứu chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Trong lúc các bác sĩ, y tá đang làm việc thì đột nhiên có một người đàn ông mang theo 2 con dao dài chừng 20-30 cm đi vào, hỏi các bác sĩ đã tiếp nhận một thai phụ bị tai nạn giao thông vào điều trị chưa? Sau khi các bác sĩ trả lời rằng chưa, người đàn ông này bỏ đi ra ngoài.

Chừng vài phút sau, có một tốp khoảng 5 người đã đưa một bệnh nhân nữ 22 tuổi, bị vết thương sưng nề ở vùng răng hàm mặt tới sảnh hành chính của Khoa Cấp cứu chống độc làm thủ tục nhập viện. Chị này bị thương do tai nạn giao thông, đang mai thai tuần thứ 32.

Lúc các bác sĩ đang làm các thủ tục để nhập viện cho bệnh nhân, thì bất ngờ người đàn ông lạ mặt lúc nãy bước tới, phía sau túi quần giắt 2 con dao, đập bàn tỏ thái độ rất hung hãn yêu cầu bác sĩ trực phải “làm nhanh cho tôi”. Nhiều bác sĩ và bệnh nhân đứng gần đó đã rất hoảng sợ.

Ít phút sau lực lượng chức năng đã khống chế, bắt giữ người đàn ông nói trên đưa về trụ sở để làm việc.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Theo Bảo Anh/ Báo Người Lao Động

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top