Vợ nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bị ‘Hội Thánh Đức Chúa Trời’ tiếp cận

27/04/2018 | 14:27:56

Chia sẻ với VietNamNet, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết nhóm người này đã đến quán ăn của anh để tiếp cận và lôi kéo vợ anh vào “Hội Thánh Đức Chúa Trời”. 

Thời gian qua, “Hội Thánh Đức Chúa Trời” hay còn gọi “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” đã gây xôn xao dư luận khi xuất hiện ở khắp các tỉnh thành trên cả nước để dụ dỗ, lôi kéo người dân tham gia vào tà giáo này với những tập tục lạ lùng khiến mọi người phản đối kịch liệt vì có những tư tưởng trái với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.

Nguyễn Văn Chung
“Hội Thánh Đức Chúa Trời” là phong trào tôn giáo bắt nguồn từ Hàn Quốc được thành lập vào năm 1985 với hơn 2 triệu tín đồ phân bố tại 175 quốc gia. Trụ sở chính của Hội đặt tại Bundang, thành phố Sungnam, tỉnh Kyunggi.

Mới đây, một nhóm người được cho là thuộc “Hội Thánh Đức Chúa Trời” đã đến quán ăn của vợ chồng nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, để lôi kéo vợ anh tham gia vào hội. Chia sẻ với VietNamNet về sự việc trên, cha đẻ của bản hit “Nhật ký của mẹ” cho biết: “Ngày hôm ấy có 4 người ở độ tuổi từ 40 trở lên đã đến quán ăn của tôi. Trong đó có 2 người phụ nữ Hàn Quốc nói được tiếng Việt và 2 phụ nữ người Việt, họ đều ăn mặc như người bình thường và gọi đồ ăn”.

Nguyễn Văn Chung
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sở hữu nhiều ca khúc nối tiếng như: Vầng trăng khóc, Mùa đông không lạnh, Nhật ký của mẹ, Con đường mưa, Chiếc khăn gió ấm…

Kể lại chiêu thức mà nhóm người này dùng để lôi kéo, dụ dỗ vợ anh tham gia vào hội, nam nhạc sĩ cho biết: “Khi ăn xong, họ bắt đầu tiếp cận để nói chuyện với vợ tôi. Vợ tôi cũng lịch sự nên đã ra ngồi nghe để tiếp khách. Họ hỏi vợ tôi những câu hỏi như: ‘Cuộc sống hôn nhân có hạnh phúc không? Có buồn phiền gì không? Có muốn giải thoát gì không? Có tin vào Đức Chúa Trời Mẹ không?’

Vợ tôi nói cuộc sống hôn nhân vẫn hạnh phúc, còn những câu hỏi kia đều trở lời “không”, nhưng những người này vẫn tiếp tục ngồi nài nỉ và họ cho xem những video của Hàn Quốc. Họ nói đi theo họ đến nghe giảng thì sẽ tìm được sự thanh thản trong tâm hồn, tìm được sự cứu rỗi, giải thoát.

Vợ tôi bận bán quán, không theo dõi được tin tức nên không biết đến hội này nhưng cũng may vợ tôi khá sáng suốt và theo đạo Phật, lúc đó công việc ở quán cũng đang đông khách nên cô ấy phải đi lại nhiều. Thế nhưng, những người này vẫn ngồi lỳ tại quán tận 3,4 tiếng đồng hồ chỉ để thuyết phục vợ tôi.

Cho đến khi mẹ vợ tôi thấy họ ngồi lâu quá và nói nhiều về Chúa mà mẹ vợ tôi cũng theo đạo Phật nên mẹ đã quát lên ở phía sau bếp: ‘Tin gì mấy cái tà đạo vớ vẩn đó’, tuy mẹ nói với vợ tôi nhưng là cố ý để nhóm người ngày nghe thấy. Nghe được lời mẹ tôi nói, mấy người này bắt đầu chột dạ và bỏ đi”. 

Nguyễn Văn Chung
Gia đình nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung.

“Tôi thấy rằng họ đi 4 người thì có khả năng có một địa bàn tụ họp ở gần quận Phú Nhuận nên họ đã cho người đến để tìm kiếm những gia đình đang cư ngụ gần đấy, ví dụ như vợ tôi cũng đang cư ngụ ở nơi đó, vì họ chỉ đợi để muốn nói chuyện với vợ tôi, chứ khách hàng của tôi thì không”, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ thêm.

Tác Giả: Lưu Hằng

Nguồn : vietnamnet.vn

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top