Vụ cư dân tố Bảo Sơn Complex vi phạm hợp đồng: Tỉnh Nghệ An yêu cầu xử lý, báo cáo trước ngày 30/8

20/08/2018 | 18:12:37

UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các đơn vị liên quan vào cuộc kiểm tra, làm rõ vụ việc cư dân đang sinh sống tại tòa nhà Bảo Sơn Complex tố chủ đầu tư vi phạm các điều khoản ghi trong hợp đồng.

 

Tòa nhà Bảo Sơn Complex – nơi hàng trăm cư dân đồng loạt tố chủ đầu tư vi phạm hợp đồng

Cụ thể, tại Công văn số 6050/UBND-CN do ông Huỳnh Thanh Điền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ký ngày 14/8/2018 giao UBND Tp Vinh chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng, Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Xây dựng và Du lịch Bảo Sơn (chủ đầu tư) vào cuộc kiểm tra, xử lý.
Ông Huỳnh Thanh Điền cũng yêu cầu các đơn vị liên quan phải sớm báo cáo kết quả xử lý trước ngày 30/8/208, đồng thời phải đưa ra các giải pháp khắc phục những tồn tại mà cư dân tòa nhà Bảo Sơn Complex có địa chỉ tại 126 Nguyễn Sỹ Sách, phường Hưng Phúc, Tp Vinh kiến nghị.
Trước đó, vào ngày 13/8, báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã có bài phản ánh về việc tại dự án Chung cư Bảo Sơn Complex, hàng trăm cư dân tập trung treo băng rôn để phản đối, yêu cầu chủ đầu tư đảm bảo quyền lợi cho cư dân đã mua nhà ở đây.
Lý do khiến vụ việc xảy ra đó là khi vào ở tại các căn hộ, hàng trăm cư dân ở đây mới tá hỏa rằng thực tế chất lượng cuộc sống lại không như những gì mà chủ đầu tư cam kết ghi trong hợp đồng trước đó. Chủ đầu tư cam kết dành 2 tầng cho trung tâm dịch vụ thương mại nhưng nay không thực hiện mà thay vào đó là căn hộ chung cư, 02 tầng hầm để xe thì thực tế chỉ có 1 tầng hầm.
Một trong những hạng mục phía trong căn hộ tại tòa nhà chung cư Bảo Sơn Complex đã xuống cấp (ảnh chụp ngày 12/8/2018)
Được biết, đây là dự án tọa lạc ở khu đất vàng với diện tích gần 3.000m2, tòa nhà này sẽ dành 1.227m2 diện tích để xây dựng tòa dịch vụ thương mại, căn hộ cao cấp, nhà ở và 840m2 diện tích để xây dựng nhà ở thấp tầng tại 126 đường Nguyễn Sỹ Sách, phường Hưng Phúc, Tp Vinh, tỉnh Nghệ An.
Theo thiết kế mà chủ đầu tư đưa ra cho khách hàng đó là toàn bộ diện tích từ tầng 1 đến tầng 2 sẽ dành cho trung tâm thương mại (spa, fitness, thẩm mỹ, yoga, nhà hàng, khu mua sắm…), từ tầng 3 đến tầng 31 sẽ là các căn hộ cao cấp, 2 tầng hầm và 4 thang máy tốc độ cao. Tuy nhiên, trên thực tế dự án này không thi công theo những lời rao bán mà chủ đầu tư đưa ra trước đó.

 

UBND tỉnh Nghệ An phát Công văn hỏa tốc yêu cầu báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của người dân

Ngoài ra, nhiều cư dân khác cũng phản ánh những bất cập về tình trạng căn hộ đã có dấu hiệu xuống cấp như thấm tường, gạch nền không đúng thiết kế, cửa thường xuyên bị kẹt, ọp ẹp… Cam kết tiến độ bàn giao căn hộ cho khách hàng sử dụng chậm nhất vào tháng 12/2017 nhưng mãi đến quý II năm 2018, chủ đầu tư mới hoàn thiện thi công để đưa công trình vào hoạt động.

Đại diện cư dân sinh sống tại tòa nhà Bảo Sơn Compolex yêu cầu chủ đầu tư phải trực tiếp đối chất nhằm sớm giải quyết các thắc mắc, kiến nghị của người dân nhưng vẫn không nhận được sự hợp tác và hồi âm, giải quyết thỏa đáng.

Theo Diễn đàn Doanh nghiệp

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top