Vụ cựu cán bộ ôm hàng trăm tỷ đồng bỏ trốn: Nữ cán bộ báo vỡ nợ, dọa tự tử

13/12/2016 | 01:34:27

Trước khi vỡ nợ Thảo đã gọi điện cho chủ nợ doạ tự tử rồi thông báo không còn khả năng chi trả.

Liên quan đến vụ cựu cán bộ Ngân hàng VIB ôm hàng trăm tỷ đồng rồi bỏ trốn, tin tức đăng tải trên báo Tiền Phong cho hay, ngày 9/12, Bùi Phương Thảo đến Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Quảng Ninh tự thú về việc vay tiền của những người thân, quen với lãi suất thấp và cho vay lại với lãi suất cao hơn để hưởng chênh lệch.

Tới ngày 10/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Bùi Phương Thảo (sinh năm 1974, trú tại Phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, cán bộ của Ngân hàng TMCP Quốc tế Chi nhánh Quảng Ninh về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, ngày 3/12, Thảo đã làm đơn xin nghỉ việc tại Phòng giao dịch Bãi Cháy,VIB. Tới ngày 4/12, Thảo gọi điện nhắn tin cho các chủ nợ thông báo về vỡ nợ và dọa tự vẫn.

Vụ cựu cán bộ  ôm hàng trăm tỷ đồng bỏ trốn: Nữ cán bộ báo vỡ nợ, dọa tự tử - Ảnh 1

Bùi Phương Thảo khi chưa bị bắt. Ảnh nạn nhân cung cấp

Như báo Dân Việt thông tin trước đó, đầu tháng 12/2016 qua công tác nghiệp vụ, công an tỉnh phát hiện Thảo có dấu hiệu huy động vốn của nhiều cá nhân trên địa bàn tỉnh, sau đó cho các cá nhân khác vay lại và đến nay không có khả năng chi trả.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công an TP.Hạ Long xác minh, làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, Thảo bước đầu khai nhận: Từ năm 2011 đến ngày 3/12, Thảo đã vay tiền của nhiều người với lãi suất thấp, sau đó cho vay lại với lãi suất cao để hưởng chênh lệch. Thảo sử dụng con dấu “Đã thu tiền” của Phòng giao dịch Bãi Cháy để tạo niềm tin đối với người cho vay tiền.

Căn cứ lời khai đối tượng và tài liệu thu thập được, cơ quan điều tra xác định, Thảo đã vay của 13 người với tổng số tiền 56 tỷ đồng, sau đó cho người khác vay lại 50,2 tỷ đồng, số còn lại Thảo dùng để trả tiền lãi cho người Thảo đã vay và chi tiêu cá nhân. Do số người Thảo cho vay tiền chưa hoàn trả được nên đến nay Thảo không còn khả năng thanh toán.

Công an tỉnh Quảng Ninh cũng có thông báo, những người tham gia cho vay và vay tiền với Bùi Phương Thảo liên hệ đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh (PC46) để được giải quyết sự việc.

Theo đời sống pháp luật

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top