Vụ máy bay đáp nhầm: Đình chỉ tổ lái, kíp trực ở cảng Cam Ranh

30/04/2018 | 08:36:32

Cục Hàng không đã đình chỉ công tác toàn bộ thành viên tổ lái chuyến bay VN7344, kíp trực điều hành tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh

Tối 29/4, Cục hàng không Việt Nam phát đi thông cáo về chuyến bay của hãng Vietnam Airlines (VNA) đáp nhầm đường băng ở Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa).

Theo đó, chiều 29/4, tàu bay của VNA mang số hiệu VN7344, chở 203 hành khách xuất phát từ TP.HCM đi Cam Ranh (SGN-CXR). Đến 14h53 phút cùng ngày, tàu bay hạ cánh xuống đường CHC số 02.

Theo nhà chức trách, đường băng này chưa đưa vào khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

Vu may bay dap nham: Dinh chi to lai, kip truc o cang Cam Ranh hinh anh 1
Chiếc máy bay hạ nhầm đường băng. Ảnh: PLO.

Cục hàng không Việt Nam cho biết thành viên tổ bay có 7 người, cơ trưởng là người có quốc tịch Mỹ. Máy bay trên thuộc loại tàu bay A321, mới được VNA đưa vào khai thác tháng 1 vừa qua.

Vào thời điểm tàu bay hạ cánh, thời tiết tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh tốt, các hệ thống trang thiết bị liên quan hoạt động bình thường.

Theo Cục Hàng không, sau khi tàu bay hạ cánh, tất cả hành khách trên tàu đều an toàn, không ai gặp vấn đề về sức khỏe.

Vu may bay dap nham: Dinh chi to lai, kip truc o cang Cam Ranh hinh anh 2
Động cơ máy bay bị bám đầy mẫu vật nghi là đất, vật liệu xây dựng. Ảnh: PLO.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Cảng vụ hàng không miền Trung tại Cam Ranh phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành thu thập thông tin để phục vụ công tác điều tra.

Cục hàng không Việt Nam đã đình chỉ công tác toàn bộ thành viên tổ lái chuyến bay VN7344, cùng kíp trực điều hành tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh để phục vụ điều tra.

Cơ quan này cũng đang tiến hành kiểm tra tình trạng kỹ thuật tàu bay để xem xét quyết định việc khai thác tiếp theo.

Cục hàng không Việt Nam đã thành lập tổ điều tra do ông Hồ Minh Tấn, Trưởng phòng Tiêu chuẩn an toàn bay, làm tổ trưởng để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Trao đổi với Zing.vn trước đó, đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết sự cố do sân bay không có biển báo rõ ràng đường băng hiện hữu khai thác và đường băng không khai thác.

“Toàn bộ hành khách an toàn chuyến bay an toàn. Sự cố đã được khắc phục”, đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines nói.

Vu may bay dap nham: Dinh chi to lai, kip truc o cang Cam Ranh hinh anh 3

 

Theo Zing.vn

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top