Vụ nông dân đổ sữa: Ngày 9/5, Vinamilk sẽ làm việc với các hộ dân bán sữa

08/05/2018 | 11:27:09

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nghệ An, đại diện Vinamilk sẽ làm việc với các hộ chăn nuôi để ổn định sản xuất kinh doanh sữa trên địa bàn.

Mới đây, đoạn clip dài gần 3 phút được đăng tải trên mạng xã hội Facebook ghi lại cảnh một người đàn ông trú ở xã Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An đã bê những thùng sữa đổ xuống nền sân, làm sữa chảy lênh láng tại điểm thu mua vì cho rằng phía nhà máy đã ép giá từ 14.000 đồng/lít xuống 8.000 đồng/lít khiến dư luận xôn xao.

Về sự việc này, phía đại diện Công ty Vinamilk tại Nghệ An cho biết, hiện nhà máy sữa đang thu mua cho 103 hộ dân với lượng sữa hàng ngày khoảng 9 tấn, giá sữa bình quân gần 13.000 đồng/lít, với điều kiện sữa được kiểm soát chặt chẽ và phải đạt chất lượng như trong hợp đồng đã thỏa thuận giữa nhà máy với các hộ dân. Nếu sữa không đạt chất lượng thì nhà máy sẽ tạm ngưng thu mua và yêu cầu hộ dân khắc phục cùng với sự hỗ trợ kỹ thuật và giám sát từ nhà máy.

ngay 9/5 cong ty vinamilk tai nghe an se lam viec voi cac ho dan ban sua  hinh 1
Người đàn ông đổ những thùng sữa của mình để phản ứng ép giá

Trước sự việc này, ông Hoàng Nghĩa Hiếu, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nghệ An cho biết, ngày 9/5 tới, đại diện Vinamilk sẽ có buổi làm việc với các hộ chăn nuôi để tạo sự ổn định lâu dài trong sản xuất kinh doanh sữa trên địa bàn.

“Công ty Vinamilk cần nghiên cứu để đưa ra mức giá hợp lý, bảo đảm cho người dân yên tâm sản xuất lâu dài. Không những là những người dân ở vùng đã có bò sữa sản xuất mà còn có định hướng để phát triển trong tương lai. Nếu giá thấp quá, chắc chắn người dân sẽ không tham gia. Ngược lại, nếu cao quá thì nhà máy kinh doanh cũng khó khăn”, ông Hoàng Nghĩa Hiếu đề nghị./.

Theo : Quốc Khánh/VOV1

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top