Vụ Phó Công an quận bị dọa giết: Bãi xe “khủng” bất ngờ ra thông báo

07/04/2018 | 07:58:52

Bãi xe trái phép tại số 24 Đặng Tiến Đông (Đống Đa, Hà Nội) bất ngờ có thông báo “tạm dừng” nhận trông giữ phương tiện sau khi Phó trưởng Công an quận bị một đối tượng dọa giết khi đang kiểm tra bãi xe này

 Liên quan đến thông tin báo chí phản ánh về việc trong quá trình thực hiện “mệnh lệnh 02” của Giám đốc Công an TP.Hà Nội về đảm bảo trật tự giao thông đô thị, Thượng tá Đỗ Hồng Minh – Phó trưởng Công an quận Đống Đa đã bị đối tượng tại bãi trông giữ xe trái phép trên địa bàn phường Trung Liệt dọa giết.

Ngày 5.4, ghi nhận của PV Dân Việt cho thấy, bãi trông giữ xe này nằm tại số 24 phố Đặng Tiến Đông (Đống Đa, Hà Nội) rộng hàng nghìn mét vuông, được quây tôn kín xung quanh.

Tại đây, một phần đất được sử dụng làm bãi giữ xe, một phần là bãi tập kết vật liệu xây dựng. Mặt giáp phố Đặng Tiến Đông (số 24) có biển thông báo nhận trông giữ xe, muốn gửi xe các phương tiện phải “làm thủ tục” tại “trạm barie”; phía ngõ 24 là nơi tập kết vật liệu xây dựng, phía ngoài có gắn biển thông báo “khách gửi ô tô đi cổng chính”; bên trong khu đất này hạ tầng rất sơ sài và công tác phòng cháy chữa cháy không đảm bảo.

vu pho cong an quan bi doa giet: bai xe "khung" bat ngo ra thong bao hinh anh 1

Bãi xe tại số 24 phố Đặng Tiến Đông có thông báo không nhận phương tiện kể từ ngày 1.4.2018. Ảnh: Thành An

Hiện tại, đơn vị trông giữ xe này có thông báo: “kể từ ngày 1.4.2018, bãi xe không nhận trông các loại phương tiện, đề nghị các phương tiện chậm nhất trong tháng 4.2018 phải di chuyển phương tiện ra khỏi bãi xe… bãi xe sẽ tiếp tục nhận trông phương tiện khi có thông báo mới nhất”.

Qua tìm hiểu được biết, khu đất này được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND TP.Hà Nội giao cho Tổng Công ty Vật tư nông nghiệp và phát triển nông thôn thực hiện giải tỏa để làm tổ hợp khu vui chơi công viên văn hóa Đống Đa từ năm 2009. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì khiến dự án này đến nay vẫn chưa được triển khai dẫn đến việc liên tục bị lấn chiếm trái phép.

Theo báo chí phản ánh, mới đây, thực hiện “mệnh lệnh 02” của Giám đốc Công an TP.Hà Nội, Công an quận Đống Đa đã báo cáo với Ban chỉ huy Công an quận triển khai ngay kế hoạch tuần tra, xử lý nghiêm những vi phạm nổi cộm ở tất cả các tuyến phố chính trên địa bàn.

Trong đợt kiểm tra này, Thượng tá Đỗ Hồng Minh – Phó trưởng Công an quận Đống Đa cùng với tổ công tác xuống địa bàn kiểm tra. Khi lực lượng chức năng khi đang làm nhiệm vụ thì bất ngờ xuất hiện một đối tượng lại gần, buông lời đe dọa.

Chia sẻ với báo chí, Thượng tá Minh cho hay, khi lực lượng công an yêu cầu bãi xe xuất trình giấy phép, yêu cầu các chủ phương tiện ô tô không gửi tại bãi trông giữ xe thì bị một đối tượng xông ra có những lời lẽ khó nghe, thậm chí dọa giết Thượng tá Minh.

“Do lúc đó anh mặc quân phục nên các đối tượng không dám manh động” – báo chí dẫn lời Thượng tá Minh.

Sự việc này, Thượng tá Minh nhận định, việc vấp phải sự chống trả quyết liệt của các đối tượng chủ bãi xe một phần là do lợi nhuận quá lớn từ việc trông xe cho khách ở đây mà không phải nộp bất cứ đồng thuế nào. Theo đó, thời điểm công an xuống kiểm tra trong bãi xe máy này có tới 300-400 ô tô đang gửi tại bãi với mức thu tháng tới 2.000.000 đồng/1xe/tháng, chưa kể xe máy và không nộp bất cứ đồng thuế nào.

Báo Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

THEO DANVIET.VN

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top