Vụ trẻ sơ sinh tử vong với vết đứt trên cổ: Bệnh viện xin lỗi

05/07/2019 | 15:03:02
Vụ trẻ sơ sinh tử vong với vết đứt trên cổ: Bệnh viện xin lỗi
Bệnh viện nơi xảy ra vụ việc.
Liên quan đến vụ trẻ sơ sinh tử vong với nhiều vết thương ở cổ, đại diện bệnh viện đã gửi lời xin lỗi tới gia đình, nhưng đại diện gia đình không chấp nhận lời xin lỗi từ phía bệnh viện, đồng thời, yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân cái chết của trẻ sơ sinh này.
Theo người nhà sản phụ Nguyễn Thị Tình (trú tại xóm Làng Hội, xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh), vào chiều 4/7, lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ đã đến làm việc với gia đình. Tại buổi làm việc, đại diện bệnh viện đã gửi lời xin lỗi gia đình, nhưng đại diện gia đình không chấp nhận. Họ cho rằng Sở Y tế báo cáo thai chết lưu trên 7 ngày là vô lý, không phù hợp và yêu cầu công an làm rõ, để có câu trả lời thỏa đáng.
Anh Nguyễn Sỹ Chiến (chồng sản phụ T) cho biết, trước đó, ngày 21/6, anh đưa vợ đến một phòng khám tại huyện Can Lộc để khám thai. Tại đây, họ đưa kết quả vợ anh mang thai con trai đến 34 tuần 5 ngày, tình trạng thai nhi hoàn toàn bình thường. Tính đến ngày 30/6, lúc sản phụ nhập viện, thai nhi đã được hơn 36 tuần tuổi.
“Tôi đã cung cấp phiếu siêu âm này cho Công an huyện Đức Thọ”, anh Chiến thông tin thêm.
Chưa hết đau buồn, anh Chiến nước mắt lưng tròng: “Vợ tôi sinh thường đứa thứ 5, không phải lần đầu, nên việc các bác sĩ bảo cháu thiếu tháng và chết lưu là điều vô lý. Lúc nghe tin các bác sĩ thông báo con tôi chết trước lúc sinh, tôi không tin vào tai mình. Đến khi vào xem cháu thế nào, phát hiện trên cổ có mảnh vải trắng bọc kín, mở ra xem thì thấy có vết đứt dài, tôi có hỏi bác sĩ vì sao con tôi lại tử vong và có vết thương này, ai cũng im lặng và nói lãnh đạo đến sẽ trả lời”.
Ông Nguyễn Sỹ Quyết (49 tuổi, anh rể sản phụ T) cho hay, từ lúc xảy ra sự việc đến nay, gia đình vẫn chưa nhận được báo cáo gì liên quan đến cái chết của cháu bé từ Bệnh viện cũng như Sở Y tế Hà Tĩnh. Ngoài ra, gia đình mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ vụ việc và mong phía cá nhân, tập thể liên quan có câu trả lời rõ ràng, chính xác, ai làm sai phải chịu trách nhiệm.

Sản phụ T vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, vào sáng 30/6, sản phụ N.T.T (37 tuổi, trú tại xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) có dấu hiệu chuyển dạ nên được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ thăm khám.
Tại thời điểm này, bác sĩ chẩn đoán thai tháng thứ 9, tử cung mở 4 cm, tim thai và sức khỏe tốt, chờ sinh thường.
Đến khoảng 18h30 cùng ngày, bác sĩ xác định tử cung đã mở hết nên đưa vào phòng sinh.
Một giờ sau, gia đình nhận được thông báo của kíp trực với nội dung bé trai vừa sinh đã tử vong.
Liên quan đến cái chết bất thường của cháu bé, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Đức Thọ (Hà Tĩnh) nhận định, thai nhi của sản phụ T đã chết lưu 2-3 ngày, trong khi báo cáo của Sở Y tế Hà Tĩnh gửi Bộ Y tế lại là trên 7 ngày.
Nguồn: Quỳnh Nga (danviet.vn)

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top