Xả súng tại Pakistan, 10 người thiệt mạng

14/05/2017 | 00:33:59

Giới chức Pakistan ngày 13/5 cho biết một vụ nổ súng tại tỉnh Balochistan, miền Tây Nam nước này, đã làm ít nhất 10 dân thường thiệt mạng.

Theo ông Munir Zamari, một quan chức địa phương, 2 tay súng đi xe mô tô đã nã đạn vào một nhóm công nhân xây dựng đang làm việc tại khu dân cư Peshukan Ganz thuộc thành phố cảng Gwadar. Ngoài 10 người thiệt mạng, 1 nạn nhân khác bị thương đã được đưa vào bệnh viện chữa trị. Lực lượng chức năng đang truy tìm 2 kẻ tấn công đã bỏ trốn ngay sau vụ việc.

Hãng tin AFP (Pháp) cho biết nhóm ly khai có tên Quân đội Giải phóng Baluch đã thừa nhận đứng sau vụ việc.

Theo ông Naeem Bazai, quan chức thành phố Gwadar, tất cả các nạn nhân đều là người dân sinh sống tại tỉnh Sindh.

Pakistan
Lực lượng an ninh Pakistan điều tra tại hiện trường vụ nổ ở Mastung ngày 12/5. Ảnh: AFP/TTXVN

Vụ việc xảy ra chỉ 1 ngày sau vụ nổ nhằm vào đoàn xe của Phó Chủ tịch Thượng viện Pakistan Maulana Abdul Ghafoor Haideri tại quận Mastung, thủ phủ Quetta của tỉnh Balochistan, làm ít nhất 20 người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương.

Balochistan là một trong những “điểm nóng” an ninh ở Pakistan với các hoạt động nổi dậy của các phần tử ly khai và xung đột bạo lực phe phái. Từ năm 2004 đến nay, các vụ tấn công của phiến quân cũng như giao tranh giữa quân đội chính phủ và các tay súng Hồi giáo cực đoan tại đây đã khiến hàng trăm người thương vong.

Nguồn tin: baotintuc.vn

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top