Xe bồn hoạt động “bất thường” tại các cửa hàng xăng dầu tư nhân ở Nghệ An

20/07/2018 | 17:00:20

Hàng loạt xe bồn chở xăng dầu mang biển kiểm soát Nghệ An và Hà Nội thường lui tới, hoạt động “mờ ám” tại các cửa hàng xăng dầu tư nhân ở Nghệ An.

Sau nhiều ngày theo dõi, tìm hiểu, nhóm phóng viên báo Gia đình Việt Nam ghi nhận tình trạng hàng loạt xe bồn chở xăng dầu có những hoạt động bất thường tại một số cửa hàng xăng dầu tại xã Nghi Ân, Nghi Kim, Nghi Liên (thành phố Vinh, Nghệ An).

“Ga-ra bí mật” tại các cửa hàng xăng dầu tư nhân

Theo đó, có hàng loạt xe bồn chở xăng dầu mang biển kiểm soát (BKS) Nghệ An và Hà Nội thường xuất hiện tại Cửa hàng xăng dầu N.A (Công ty TNHH C.G, quốc lộ 46, xã Nghi Ân, TP Vinh), Cửa hàng xăng dầu L.N (Thương nhân phân phối xăng dầu L.N, quốc lộ 1A, xã Nghi Kim, TP Vinh), Cửa hàng xăng dầu P.A 18 (Công ty CP Hàng hải P.A, quốc lộ 1A, xã Nghi Liên, TP Vinh).

Loạt xe bồn đậu trước cửa hàng xăng dầu P.A 18 (Ảnh cắt từ clip)

Theo ghi nhận, loạt xe này thường xuất hiện tại các cửa hàng xăng dầu tư nhân nói trên vào khoảng từ 15h đến 21h các ngày thứ Hai và thứ Năm hàng tuần.

Theo quan sát, các cửa hàng doanh nói trên đều bố trí nơi đậu xe dành cho các xe bồn chở xăng dầu như những ga-ra chuyên dụng, cổng ra vào làm bằng khung thép gắn tôn có chiều cao vượt hẳn chiều cao xe bồn.

Khi những chiếc xe bồn này đậu trong “ga-ra”, cổng đóng kín thì người đứng ngoài không thể nhìn thấy xe đang ở phía trong. Đồng thời, các hoạt động trong những “ga-ra” này cũng là bí mật đối với bên ngoài.

“Ga-ra” (mũi tên) trong khuôn viên các cửa hàng xăng dầu tư nhân

Theo quan sát, phía trong “ga-ra” các cửa hàng xăng dầu nói trên đều có các trụ bơm xăng dầu với cò bơm (mỏ vịt) tách biệt với hệ thống kinh doanh phía trước cửa hàng.

Vào những khoảng thời gian gần như cố định, khi những chiếc xe bồn vừa di chuyển đến thì các nhân viên làm việc tại các cửa hàng xăng dầu nhanh chóng mở cổng cho xe vào “ga-ra”. Những động tác này diễn ra nhanh gọn, thuần thục.

Có dấu hiệu “bất thường” từ các xe bồn thường xuyên lui tới các cửa hàng xăng dầu tư nhân?

Chiều 21/5/2018, nhóm phóng viên có mặt gần khu vực kinh doanh Cửa hàng xăng dầu L.N (quốc lộ 1A, xã Nghi Kim, TP Vinh) thì phát hiện xe bồn BKS 37R-005.XX đang nằm trong “ga-ra” của điểm kinh doanh xăng dầu này.

Cổng “ga-ra” đóng kín, nếu quan sát theo cách thông thường từ bên ngoài thì không thể nhìn thấy chiếc xe này. Lúc này, các hoạt động bán lẻ xăng dầu trước cửa hàng L.N diễn ra bình thường.

Chiếc xe bồn 37R-005.XX đang lùi ra khỏi cửa hàng xăng dầu L.N (Ảnh chụp ngày 21/5/2018)

Khoảng 17h14 phút, một người đàn ông mở cổng “ga-ra”, chiếc xe 37R-005.XX khởi động máy, từ từ lùi ra. Sau đó, chiếc xe này di chuyển vào đường chui dưới gầm cầu vượt đường sắt Nghi Kim để đi theo hướng vào trung tâm thành phố Vinh.

Khoảng 18h46 phút cùng ngày, chiếc xe bồn BKS 37R-006.XX di chuyển trên quốc lộ 1A từ hướng trung tâm thành phố Vinh đến cửa hàng xăng dầu L.N thì giảm tốc độ, hướng vào “ga-ra” cửa hàng này. Một nhân viên nhanh chóng mở cổng“ga-ra”, chiếc xe bồn tiến vào phía trong rất nhanh gọn. Cánh cổng khép kín.

Đến khoảng 20h46 phút (khoảng 2 giờ sau khi vào “ga-ra”) xe 37R-006-XX từ từ lùi ra, tiến ra quốc lộ 1A, sau đó di chuyển lên cầu vượt đường sắt Nghi Kim đi hướng Hà Nội.

Cũng tại cửa hàng xăng dầu L.N, chiều ngày 28/5/2018, phóng viên ghi nhận xe bồn BKS Nghệ An 37R-006.XX; các xe bồn BKS Hà Nộ 29C-299.XX và 29C-245.XX đến điểm kinh doanh xăng dầu này, “ẩn nấp” trong “ga-ra” trong khoảng thời gian nhất định, sau đó rời đi.

Cảnh xe bồn nhộn nhịp ra vào tại cửa hàng xăng dầu L.N (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 4/6/2018, khoảng 15h, có 4 chiếc xe bồn xăng dầu cỡ lớn đậu trong khu vực kinh doanh Cửa hàng xăng dầu P.A 18 (quốc lộ 1A, xã Nghi Liên, TP Vinh).

Khoảng 15h 28 phút, cánh cổng “ga-ra” cửa hàng xăng dầu này mở bung, xe bồn 37C-286.XX (“ẩn nấp” trong “ga-ra” từ trước đó) lùi ra quốc lộ 1A và di chuyển về hướng thành phố Vinh.

Cùng lúc, xe bồn xăng dầu cỡ lớn BKS 37R-012.XX tiến vào “ga-ra”, liền đó cánh cổng được khép lại.

Hai xe bồn cỡ lớn ra – vào “ga-ra” tại cửa hàng xăng dầu P.A 18 (Ảnh cắt từ clip)

Đến khoảng 15h 50 phút, xe 37R-012.XX lùi ra khỏi điểm đậu xe cửa hàng xăng dầu P.A 18. Cùng lúc, xe bồn BKS 37R-001.XX tiến vào “ga-ra”. Hai người đàn ông làm việc cho điểm kinh doanh xăng dầu P.A 18 nhanh chóng khép kín cửa.

Khoảng 16h 58 phút (sau hơn 1 giờ đậu trong “ga-ra”), xe bồn 001.XX lùi ra, di chuyển đến trước cửa hàng xăng dầu P.A 18. Khoảng 15 phút sau, chiếc xe này lăn bánh, di chuyển về hướng trung tâm thành phố Vinh.

Một chiếc xe bồn cỡ lớn lùi từ chỗ đậu xe kín đáo của cửa hàng xăng dầu P.A 18 ra quốc lộ 1A (Ảnh cắt từ clip)

Chiều ngày 14/6/2018, nhóm phóng viên Gia đình Việt Nam ghi nhận hoạt động của các xe bồn tại Cửa hàng xăng dầu N.A (quốc lộ 46, xã Nghi Ân, TP Vinh).

Khoảng 15h 25 phút, xe bồn cỡ lớn BKS 37R-005.XX lưu thông trên quốc lộ 46 từ hướng trung tâm thành phố Vinh từ từ tiến vào “ga-ra” cửa hàng xăng dầu N.A. Sau khi xe đã vào gọn, một nữ nhân viên bán hàng nhanh chóng khép kín cổng.

Đến khoảng 16h 31 phút (sau hơn 1 giờ nằm trong “ga-ra”), xe 37R-005.XX lùi ra đậu trước cửa hàng xăng dầu N.A. Cùng lúc, xe bồn BKS 29C-245.XX tiến vào “ga-ra”.

Xe bồn 37R-005.XX lùi ra khỏi “ga-ra”, một xe bồn khác chờ đến lượt vào “trốn” trong cửa hàng xăng dầu N.A

Sau khi đậu khoảng 20 phút trước cửa hàng xăng dầu N.A, xe 37R-005.XX chuyển bánh đi về hướng trung tâm thành phố Vinh.

Đến khoảng 17h39 phút, sau hơn 1 giờ đồng hồ nằm trong “ga-ra” cửa hàng xăng dầu N.A, xe 29C-245.XX rời khỏi cửa hàng này. Cùng lúc, xe bồn BKS 29C-299.XX đồng thời tiến vào “ga-ra”. Đến khoảng 18h48 phút, chiếc xe này rời khỏi cửa hàng xăng xầu N.A.

Một nguồn tin của báo Gia đình Việt Nam cho hay, những chiếc xe bồn thường lui tới các cửa hàng xăng dầu tư nhân nói trên thuộc sự quản lý của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tại Nghệ An và Hà Nội.

Nhân viên cửa hàng xăng dầu L.N thao tác trên xe bồn khi chiếc xe này nằm trong “ga-ra” (Ảnh cắt từ clip)

Được biết, những chiếc xe bồn này thường thực hiện nhiệm vụ vận chuyển xăng dầu từ kho xăng dầu đóng tại Nghệ An, qua cửa khẩu Nậm Cắn (Nghệ An) và cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) ra nước ngoài.

Nguồn tin này khẳng định, những chiếc xe bồn nói trên lui tới các cửa hàng xăng dầu tư nhân là bất thường. “Xe bồn vận chuyển xăng dầu quá cảnh mà đến các cửa hàng tư nhân, đậu trong nhà kín mít thì rất mờ ám, không biết họ làm việc gì ở đó”, nguồn tin này nói.

Báo Gia đình Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin sự việc tới bạn đọc…

Tác giả: Nhóm PV

Nguồn tin: Báo Gia đình Việt Nam

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top