Xem clip: Hai đối tượng táo tợn vào chùa bưng trộm hòm công đức

17/05/2018 | 12:02:10

Lợi dụng lúc sơ hở, 2 đối tượng đã lẻn vào chùa Hồng Phúc (đóng trên địa bàn xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) để ăn trộm hòm công đức, mang ra khỏi khuôn viên nhà chùa.

 

Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đang tiến hành điều tra vụ việc 2 thanh niên vào chùa Hồng Phúc, đóng trên địa bàn xã Nghi Long (huyện Nghi Lộc) để ăn trộm hòm công đức.

Ngày 16/5, xác nhận với PV báo điện tử Infonet, bà Hoàng Thị H. (người làm công quả ở chùa Hồng Phúc) cho biết, vụ trộm xảy ra vào khoảng 6h21 ngày 13/5, khi 2 thanh niên ngang nhiên vào chùa rồi khiêng hòm công đức ra phía ngoài.

Toàn bộ hành động của 2 đối tượng này đã được camera giám sát của nhà chùa ghi lại. Hình ảnh cho thấy, 1 thanh niên mang theo balo, sau khi vào quan sát xung quanh một lúc, các đối tượng đã bê hẳn hòm công đức ra khỏi khuôn viên của nhà chùa.

Hai đối tượng khiêng cả hòm công đức ra phía ngoài.

Cũng theo bà H., đến khoảng 14h chiều cùng ngày, nhà chùa mới phát hiện ra chiếc hòm công đức không còn nữa nên đã báo cáo sự việc cho Công an xã Nghi Long và Công an huyện Nghi Lộc để lập biên bản, điều tra vụ việc.

“Đến khoảng 15h cùng ngày, chúng tôi phát hiện chiếc hòm công đức nằm ở phía Tây – Nam của nhà chùa. Tuy nhiên chiếc hòm đã bị các đối tượng đập phá, lấy hết các thứ ở bên trong. Do chiếc hòm được quản lý bởi người khác trong chùa nên tôi không rõ số tiền ở trong đó là bao nhiêu”, bà H. cho biết.

Sau khi đưa ra ngoài, 2 đối tượng đập phá hòm công đức, lấy đi các thứ bên trong.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Đình Thông – Trưởng Công an xã Nghi Long cho biết, sau khi nhận được tin báo, chúng tôi có mặt ở hiện trường để tiến hành xác minh, lập biên bản sự việc. Sau đó, đã chuyển hồ sơ cho Công an huyện để tiến hành điều tra, làm rõ.

Được biết, nhà chùa này trước đây đã có 4-5 lần bị các tên trộm “viếng thăm” và lấy đi nhiều tài sản.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Nghi Lộc điều tra, làm rõ.

Video 2 tên trộm táo tợn khiêng cả hòm công đức ở chùa Hồng Phúc ra ngoài (trích xuất từ camera giám sát của nhà chùa).

Tác giả: Việt Hòa

Nguồn tin: Báo Infonet

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top