Xử lý nghiêm thương lái găm hàng, đẩy giá áo phao

21/10/2020 | 06:54:49

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Quản lý thị trường khẳng định sẽ xử nghiêm thương lái găm hàng, đẩy giá áo phao.

Đây là khẳng định của lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trưởng, Bộ Công Thương tại cuộc họp chuyên đề phòng chống gian lận thương mại, hàng giả ở Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia sáng ngày 20/10 tại Hà Nội.

Ông Bình cho biết, hiện Tổng cục Quản lý thị trường đã yêu cầu các Cục Quản lý thị trường các tỉnh xảy ra lũ lụt phải tìm các biện pháp để bình ổn giá cả và đảm bảo đủ nguồn cung thực phẩm thiết yếu cho người dân. Đảm bảo không vì lũ lụt mà tăng giá, gây khó khăn cho người dân vùng lũ.

Ngoài vấn đề chống găm hàng, tăng giá áo phao ứng cứu bà con mùa lũ, lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường nêu hàng loạt biện pháp chống gian lận kinh doanh hàng xách tay. Ông Bình khẳng định, có nhiều hành vi kinh doanh hàng xách tay vi phạm như kinh doanh hàng giả, hàng gian lận thương mại gắn mác hàng xách tay. Thứ hai là hàng nhập lậu, hàng trốn thuế. 

Hiện nay, tại Hà Nội, TP.HCM và một số thành phố lớn khác, người dân, các tổ chức hội, nhóm đứng ra vận động ủng hộ đồng bào miền Trung chịu lũ lụt. Một trong những mặt hàng chính được mua nhiều và sử dụng là áo phao, mỳ tôm, nước uống. Tuy nhiên, áo phao bán ra ngày thường chỉ từ 40 đến 70.000 đồng/chiếc, nhưng hiện nay giá tăng từ 10.000 đến 20.000 đồng/chiếc, thậm chí có trường hợp giá tăng lên gấp đôi, khiến nhiều người bức xúc, đặc biệt những người mua áo số lượng lớn để phục vụ ứng cứu bà con miền Trung đang gặp nạn.

Theo: Dân Trí

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top