Xung quanh việc xuất hiện “ngôi chùa” không phép tại Nghệ An: Sẽ tổ chức tháo dỡ trước ngày 15.10

10/10/2020 | 10:33:37

Ông Hồ Văn Sơn, Trưởng phòng quản lý đô thị, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vừa cho biết, thông tin về biện pháp xử lý “ngôi chùa” giả tại xã Quỳnh Lập. Cụ thể, theo ông Sơn, sau khi Văn Hoá đăng bài “Xung quanh việc xuất hiện “ngôi chùa” không phép tại Nghệ An: Ai đã lén lút xây dựng mà chính quyền không biết?” (số 3450, ra ngày 17.8), lãnh đạo Thị ủy và UBND thị xã Hoàng Mai đã giao các bộ phận liên quan về xã Quỳnh Lập kiểm tra, xác minh thông tin.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Nho, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lập đã làm báo cáo giải trình. Ông Nho thừa nhận, “ngôi chùa được dựng trên đất rừng do xã quản lý không được cấp phép. Việc “ngôi chùa” xuất hiện là do một người ngoài địa phương chi tiền cho ông Lê Văn Khoa phụ trách dựng chùa”. Trong quá trình thị xã Hoàng Mai xác minh, ông Khoa thừa nhận việc làm của mình là hành vi sai trái. Cơ quan chức năng đã lập biên bản về vi phạm hành chính của ông Khoa.

Thị ủy và UBND thị xã Hoàng Mai cũng đã có cuộc họp với lãnh đạo xã Quỳnh Lập và các phòng, ngành liên quan để thống nhất biện pháp xử lý. Biện pháp thứ nhất, vận động để ông Khoa tự tháo dỡ; Thứ hai, nếu ông Khoa không tự tháo dỡ thì cơ quan chức năng của địa phương sẽ thực hiện cưỡng chế, theo đúng quy định của pháp luật. “Công việc tháo dỡ phải hoàn thành trước ngày 15.10”, ông Sơn nói.

Tác giả: VŨ TOÀN

Nguồn tin: Báo Văn Hóa

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top