Lốc xoáy quét qua 7 xã ở Nghệ An, thiệt hại hàng tỷ đồng

10/05/2017 | 00:51:50

Trận mưa kèm theo lốc xoáy kéo dài hơn một giờ đã khiến nhiều nhà bị tốc mái, hoa màu bị đổ, nhất là hàng chục héc ta (ha) cao su đang độ thu hoạch bị gãy… Ước tính thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng.

Chiều 9/5, thông tin từ UBND huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An , một cơn lốc kèm theo mưa càn quét qua địa bàn, đã làm hư hỏng nhiều tài sản và hàng chục ha cao su của người dân.

Loc xoay quet qua 7 xa o Nghe An, thiet hai hang ty dong - Anh 1

Một ngôi nhà bị tốc mái (Ảnh C.H)

Theo đó, trận lốc xoáy xảy ra vào khoảng 15h ngày 8/5, càn quét qua 7 xã: Nghĩa An, Nghĩa Hiếu, Nghĩa Đức, Nghĩa Khánh, Nghĩa Tân, Nghĩa Hưng, Nghĩa Lộc… huyện Nghĩa Đàn.

Theo thống kê ban đầu, có 74 nhà tốc mái; 55.5 ha ngô, 18 ha keo, 8 ha mía, 110 ha lúa, 4.500 cây chuối bị đổ gãy… Ước tính thiệt hại hàng tỷ đồng. Một người bị sét đánh phải nhập viện là ông Nguyễn Văn H, trú xã Nghĩa An, huyện Nghĩa Đàn.

Loc xoay quet qua 7 xa o Nghe An, thiet hai hang ty dong - Anh 2

Hàng chục ha cao su bị đổ gãy (Ảnh C.H)

Đặc biệt, tại xã Nghĩa Hiếu, trận lốc xoáy đã làm 50ha cao su (khoảng 2.700 cây) đang độ thu hoạch của người dân bị hư hỏng hoàn toàn, 23 ngôi nhà bị tốc mái, hàng chục mét tường rào của người dân bị sụp đổ.

“Diện tích lớn cây cao su bị quật ngã sau trận lốc, đã gây thiệt hại rất nghiêm trọng cho bà con. Đây là cây phát triển kinh tế nên sau trận lốc này nhiều gia đình sẽ trắng tay”, ông Ngô Sỹ Bình, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hiếu, cho biết.

Loc xoay quet qua 7 xa o Nghe An, thiet hai hang ty dong - Anh 3

Cây cầu bị lệch đang khiến nhiều người đi qua lo sợ (Ảnh C.H)

Lốc lớn cũng đã làm cầu treo xã Nghĩa Khánh bị đẩy lệch một góc khoảng 20 – 30cm, rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Sau khi xảy ra sự việc trên, ngày 9/5, ông Lê Hồng Sơn, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn cùng các phòng ban liên quan đã có mặt tại một số xã bị ảnh hưởng để xem xét, kiểm tra và thăm hỏi chia sẻ với bà con.

Đồng thời, UBND huyện Nghĩa Đàn cũng sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng, để có sự hỗ trợ kịp thời cho những gia đình bị thiệt hại.

Anh Ngọc

Theo Người Đưa Tin

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top