Nhặt được 1 tỷ, nữ nhân viên trả lại cho người mất

07/03/2017 | 07:14:04

Nhặt được 1 tỷ đồng, nhưng nữ nhân viên điện lực Đà Nẵng không tham lam mà chờ người đánh mất quay lại tìm rồi đem trả trước sự chứng kiến của nhiều người.

Lãnh đạo Điện lực Đà Nẵng trao giấy khen, tuyên dương hành động đẹp của chị Anh. Ảnh: Ngọc Lâm

Sáng ngày 7/3, Lãnh đạo Điện lực Đà Nẵng đã trao giấy khen cùng tiền thưởng 2 triệu cho chị Trần Thị Anh, nhân viên tổ thu ngân của Điện lực Sơn Trà vì có hành động đẹp, nhặt được 1 tỷ đồng đem trả lại cho người đánh rơi.

Trước đó, vào ngày 24/2, trên đường đi làm về có nhặt được một túi ni lông trong đó có hộp ô mai và rất nhiều tiền mặt với nhiều mệnh giá khác nhau. Do trời mưa, chị tấp vào lề trú nhờ trước cửa hàng Viettel tại số 226 Ngũ Hành Sơn để chờ xem có ai quay lại tìm.

Chị Anh kể: khoảng 5 phút sau, một phụ nữ là Nguyễn Thị Thanh Thu (trú ngõ 38 Thanh Xuân, Hà Nội) xuất hiện tại đoạn đường này hốt hoảng cho biết vừa đánh rơi 1 tỷ đồng.

Sau khi xác minh lại lần nữa, chị Anh đã trao trả toàn bộ túi tiền cho chủ nhân trước sự chứng kiến của một số người dân và nhân viên bảo vệ của cửa hàng Viettell.

emty

Ông Ngô Tấn Cư, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điện lực Đà Nẵng đã trao giấy khen, tiền thưởng và tuyên dương hành động của chị trước toàn đơn vị.

“Đây là hành động đẹp, không phải ai cũng đủ dũng cảm, vượt qua lòng tham cá nhân để trả lại người đánh rơi số tiền rất lớn như vậy. Và càng cảm kích hơn khi biết chị Anh không nhận tiền cảm ơn hàng triệu đồng của người đánh rơi” ông Ngô Tấn Cư cho biết.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thành

Nguồn tin:

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top