Báo châu Á tiết lộ thu nhập khủng của Công Phượng ở Sint-Truidense

07/07/2019 | 00:04:26
Báo châu Á tiết lộ thu nhập khủng của Công Phượng ở Sint-Truidense
Công Phượng ký hợp đồng với Sint-Truidense của Bỉ.
Tờ Fox Sports Asia đưa tin về Công Phượng sang Sint-Truidense và tiết lộ thu nhập khủng của tiền đạo này ở Bỉ.
Sáng qua (5/7), Công Phượng đã ký hợp đồng gia nhập câu lạc bộ Sint-Truidense. Tiền đạo người Nghệ An sẽ thi đấu cho đội bóng của Bỉ với bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm.
Trong lễ ký kết hợp đồng của Công Phượng với, ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch của HAGL cho biết: “Chuyến thi đấu châu Âu này thật sự tốt cho HAGL và Công Phương. Tiền lương 1 tháng của Công Phượng ở châu Âu bằng cả năm ở Việt Nam thì tại sao lại không đi”.
Căn cứ vào lời phát biểu của ông Đoàn Nguyên Đức, tờ Fox Sports Asia đã đọc ra mức lương của tiền đạo người Nghệ An. Tờ báo này cho rằng, Công Phượng sẽ nhận lương 20.000 – 30.000 USD/tháng (tương đương với 460 – 700 triệu đồng/tháng) – cao gấp 2-3 lần so với lương anh nhận ở Incheon Utd (10.000 USD/tháng). Trước đó, mức lương mà CP10 nhận ở  HAGL (1.000 USD/tháng).
Theo Fox Sports Asia, mức lương của Công Phượng ở Sint-Truidense vẫn thấp so với các cầu thủ châu Âu, nhưng nếu so sánh với thu nhập của các cầu thủ Việt Nam, tiền đạo sinh năm 1995 vượt trội hoàn toàn.
Hiện tại, mức lương trần đa số của những cầu thủ có tiếng tại V-League là 50 triệu đồng/tháng, tức là 600 triệu đồng/năm. Do đó, nếu căn cứ vào câu nói của ông Đoàn Nguyên Đức thì mức lương của Công Phượng mà tờ Fox Sports Asia nêu trên là có cơ sở.
Nguồn: PV (VOV.VN)

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top