Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung dự Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh

05/12/2023 | 09:29:44

Chiều 04/12, Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh năm 2023. Đồng chí Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Đồng chí Thiếu tướng Phạm Thế Tùng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy; Văn phòng UBND tỉnh.

Quang cảnh hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh

Lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao

Thiếu tướng Phạm Thế Tùng – Giám đốc Công an tỉnh điều hành hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh

Báo cáo kiểm điểm tại hội nghị cho biết, năm 2023, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh đã thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ theo Điều lệ Đảng, các quy định, hướng dẫn của cấp trên và Quy chế làm việc của Đảng ủy Công an tỉnh khóa XIV. Tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh luôn đoàn kết, cộng sự, thống nhất cao, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc, nói đi đôi với làm. Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh luôn phát huy tính chủ động, sáng tạo, chuyên sâu từng cá nhân; luôn lắng nghe, tiếp thu ý kiến của các đồng chí trong cấp ủy, đảng viên, cán bộ, chiến sĩ; thẳng thắn phê bình những hạn chế, khuyết điểm của cấp dưới… để lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Về thực hiện nhiệm vụ chính trị, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh đã tập trung chỉ đạo, triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, hình thành “điểm nóng”, phức tạp về an ninh trật tự. Trong đó, đã chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả trọng tâm đột phá “Chủ động tham mưu và bảo đảm an ninh, an toàn việc triển khai các công trình, dự án trọng điểm và giữ yên vùng giáo, vùng biên giới, dân tộc” với nhiều biện pháp, giải pháp mang tính chủ động cao.

Cùng với đó, lực lượng công an cũng đã thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh biên giới, miền núi, dân tộc, an ninh nông thôn, đô thị; chủ động phối hợp tham mưu giải quyết ổn định nhiều vụ việc khiếu kiện trong nhân dân; chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh thông tin, an ninh mạng, nhất là tham mưu, triển khai bảo đảm an ninh, an toàn các dự án kinh tế trọng điểm của tỉnh. Lực lượng công an đã tăng cường đấu tranh phản bác các luận điệu tuyên truyền sai trái, thù địch góp phần định hướng dư luận.

Trong năm, Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, gắn với mở nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, không để hình thành tội phạm có tổ chức, hoạt động theo kiểu “xã hội đen”, các tụ điểm phức tạp về tệ nạn xã hội; phá nhiều chuyên án, vụ án có tiếng vang, được các cấp, các ngành biểu dương khen thưởng, bảo đảm bình yên cuộc sống của nhân dân.

Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo triển khai quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh làm giảm tội phạm trật tự xã hội so với cùng kỳ năm 2022. Tỷ lệ điều tra, khám phá tội phạm đạt cao; triệt xóa 29 ổ, nhóm tội phạm. Cùng với đó, Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh đã tập trung chỉ đạo, đấu tranh làm giảm, làm sạch địa bàn cấp xã có tội phạm ma túy. Công tác đấu tranh với tội phạm kinh tế, tham nhũng, chức vụ, môi trường được chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả, nhiều chỉ tiêu vượt cao.

Công an tỉnh cũng đã chỉ đạo tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự đạt nhiều kết quả nổi bật, phục vụ hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm và nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, đặc biệt là việc tham mưu, triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ, với nhiều cách làm hay, sáng tạo.

Riêng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh đã tham mưu quyết liệt và triển khai hiệu quả các biện pháp chuyển hóa địa bàn trọng điểm; trong đó, đã báo cáo, đề xuất và là địa phương được Bộ Công an ghi nhận, đánh giá cao và có quyết định đưa 105 xã ra khỏi diện địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự năm 2023. Đồng thời, tập trung các giải pháp để xây dựng 16 Công an phường điển hình kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị; 42 cơ quan, doanh nghiệp; 48 xã, phường, thị trấn và 02 đơn vị cấp huyện (Thị xã Cửa Lò và Thị xã Thái Hòa) điển hình kiểu mẫu về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đến nay, Nghệ An là địa phương đầu tiên trên toàn quốc được Lãnh đạo Bộ Công an đồng ý xây dựng điểm đơn vị cấp huyện điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và cũng là địa phương đầu tiên ban hành và thực hiện Bộ Tiêu chí xây dựng đơn vị cấp huyện điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đặc biệt, trong năm 2023, Công an tỉnh đã tốc lực hoàn thành vượt tiến độ việc xây dựng 3.553 căn nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở và 17 nhà điều trị y tế cho Trạm xá tại xã biên giới từ nguồn vận động hỗ trợ của Bộ Công an và Công an tỉnh…

Đại tá Trần Ngọc Tuấn – Phó Giám đốc Công an tỉnh kiểm điểm làm rõ những kết quả đạt được, hạn chế, khuyết điểm
Đại tá Nguyễn Duy Thanh – Phó Giám đốc Công an tỉnh kiểm điểm nội dung công việc được giao

Tại hội nghị, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh đã tập trung đánh giá những kết quả đạt được, thẳng thắn chỉ ra các hạn chế, khuyết điểm và nêu rõ nguyên nhân. Đồng thời, góp ý, đề xuất giải pháp khắc phục hạn chế, khuyết điểm của Tập thể cũng như của từng cá nhân trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh.

Tin tưởng trong năm 2024, Công an tỉnh sẽ tiếp tục là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và dành được nhiều thắng lợi hơn nữa

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung phát biểu

Phát biểu tại hội nghị kiểm điểm, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đánh giá cao cách tổ chức và không khí hội nghị kiểm điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh làm rõ được thành tích cũng như hạn chế, khuyết điểm của Tập thể cũng như cá nhân; đưa ra được phương hướng, giải pháp khắc phục những tồn tại rất cụ thể, rõ ràng với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm. Đồng thời, bày tỏ vui mừng bởi qua các kỳ dự kiểm điểm cho thấy thành tích của Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh năm sau luôn cao hơn năm trước. Những thành tích công an tỉnh đạt được đã đóng góp rất quan trọng vào việc giữ vững ổn định tình hình trên địa bàn và tạo điều kiện để thực hiện các mục tiêu và nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội tỉnh nhà trong năm 2023.

Khái quát lại những kết quả nổi bật Công an tỉnh đạt được trong năm qua, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác tham mưu chủ động, kịp thời, sâu sát và sáng tạo của Công an tỉnh trong triển khai các chủ trương, đường lối, chính sách về đảm bảo an ninh trật tự và tổ chức thực hiện có hiệu quả. Riêng trong năm 2023, Công an tỉnh đã tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh hơn 200 văn bản; các nội dung tham mưu rất tốt.

Mặt khác, Công an tỉnh cũng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các biện pháp, giải pháp, xử lý kịp thời đạt hiệu quả cao về các vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Công tác phòng, chống tội phạm được triển khai bài bản; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các đoàn công tác lãnh đạo Đảng, Nhà nước về làm việc tại tỉnh.

Công tác triển khai phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được thực hiện rất tốt, đặc biệt Công an tỉnh đã triển khai được mô hình dân vận khéo tại xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu và mô hình “xã biên giới sạch về ma túy”.

Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trên địa bàn được xác định là địa bàn an ninh trọng điểm; từng bước giải quyết một cách cơ bản những vấn đề phức tạp về an ninh trên địa bàn. An ninh, trật tự an toàn xã được giữ vững tạo điều kiện để cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện các nhiệm vụ có hiệu quả. Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo tấn công các loại tội phạm một cách quyết liệt, hiệu quả theo hướng ngăn chặn tội phạm tạo nên bình yên cho gia đình, địa bàn và cho xã hội.

Triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, với vai trò nòng cốt của Công an tỉnh đã giúp Nghệ An vươn lên đứng trong tốp đầu các địa phương thực hiện tốt Đề án.

Công tác quản lý nhà nước của ngành từ công tác quản lý xuất nhập cảnh, phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn, đảm bảo trật tự an toàn giao thông… được thực hiện tốt. Đặc biệt trong công tác cải cách hành chính, 08 năm liên tục Công an tỉnh được Bộ Công an xếp thứ nhất trong lực lượng công an nhân dân.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng hậu cần, kỹ thuật rất bài bản, thực hiện nghiêm túc quy định của cấp trên. Công tác quy hoạch, đào tạo, tạo nguồn giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, chiến sĩ được thực hiện rất tốt.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh là đơn vị tiên phong, đi đầu trong thực hiện các chương trình an sinh xã hội, đặc biệt là Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở.

Mặt khác, Công an tỉnh cũng đã thực hiện tốt việc phối hợp với các cơ quan chuyên môn của tỉnh trong triển khai các mặt công tác.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đánh giá cao tinh thần đoàn kết, thống nhất cao trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh, đứng đầu là đồng chí Thiếu tướng Phạm Thế Tùng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã thể hiện trách nhiệm nêu gương rõ ràng, vai trò chỉ huy và lan tỏa về tinh thần này trong toàn ngành Công an tỉnh để từ đó thực hiện tốt các mặt công tác được giao và đạt được nhiều thành tích nổi bật.

Ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích Công an tỉnh đạt được, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung trân trọng cảm ơn những đóng góp quan trọng, có ý nghĩa của Công an tỉnh vào sự nghiệp phát triển tỉnh nhà trong năm 2023.

Đồng tình với hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân và những vấn đề Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh đang còn trăn trở cũng như 06 nhiệm vụ mà Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh đưa ra trong báo cáo, Chủ tịch UBND tỉnh cũng định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm mà Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới.

Năm 2024, dự báo một năm có nhiều khó khăn, thách thức, tình hình an ninh trật tự cũng sẽ có những phức tạp nhất định, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung mong muốn lực lượng công an tiếp tục chủ động thực hiện các nhiệm vụ của ngành cũng như nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của tỉnh. Nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh, an ninh quốc gia tiếp tục là nhiệm vụ hết sức nặng nề, vai trò và công tác lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh là hết sức quan trọng.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành Công an tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế để thực hiện tốt các nhiệm vụ. Trước hết là tham mưu Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh triển khai thực hiện quyết liệt, có hiệu quả các nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn để giữ bình yên trong thời gian qua. Trong đó, cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các đợt cao điểm tấn công tội phạm để người dân đón tết Dương lịch, tết Nguyên đán bình yên, đầm ấm, hạnh phúc.

Cùng với đó, đề nghị ngành công an tiếp tục đấu tranh với ý đồ chống đối, phản động của các thế lực thù địch, các tổ chức phản động không để bất ngờ, bị động phải nắm chắc tình hình, nắm chắc cơ sở, dự báo tình hình từ sớm từ xa để xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh liên quan đến an ninh trật tự trên địa bàn. Đặc biệt, đề nghị lực lượng Công an hỗ trợ các địa phương có các dự án trọng điểm trong công tác giải phóng mặt bằng.

Công an tỉnh cần tăng cường xây dựng lực lượng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; phát huy vai trò, tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là của người đứng đầu lan tỏa trong toàn ngành. Lực lượng công an thực hiện phương châm thật sự gần dân, sát dân để xử lý các vấn đề phát sinh từ cơ sở.

Đồng thời thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; đẩy mạnh các hoạt động hướng về cơ sở, bám dân, bám địa bàn của lực lượng công an.

Đối với công tác an sinh xã hội, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn và đề nghị Công an tỉnh tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong triển khai thực hiện Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở.

Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng và mong muốn với truyền thống, bề dày thành tích, với tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao, nỗ lực lớn của Tập thể, cá nhân trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh trong năm 2024, lực lượng Công an tỉnh nhà sẽ tiếp tục là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và dành được nhiều thắng lợi hơn nữa.

Theo nghean.gov.vn

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top