Bắt 2 nghi phạm dùng mìn gây nổ cây ATM ở Nghệ An

20/01/2018 | 08:14:51

Liên quan đến vụ nổ cây ATM lúc rạng sáng ở TX Cửa Lò, cơ quan công an đã bắt giữ 4 đối tượng trú huyện Quỳ Hợp (Nghệ An).

Ngày 19/1, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này đang tạm giữ các đối tượng gồm: Nguyễn Đình Thành (SN 1996), Nguyễn Văn Hiệp (SN 1999), cùng trú huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) để tiếp tục điều tra, mở rộng làm rõ vụ nổ cây ATM tại TX Cửa Lò.

Liên quan đến vụ việc này, cơ quan chức năng cũng tạm giữ 2 đối tượng: Lương Văn Hòa (SN 1996) và Ngân Văn Dũng (SN 1992), cùng trú xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp, để điều tra về hành vi hủy hoại tài sản.

Trong vụ việc này, đối tượng Thành và Hiệp được xác định là người trực tiếp mang mìn đi gây nổ cây ATM. Báo Công an TP HCM đưa tin, 2 thanh niên này bị bắt vào ngày 17/1, tại huyện Nghĩa Đàn.

Khám xét nơi ở của 2 nghi phạm công an thu giữ 2 kíp nổ và 1,6kg thuốc nổ.

Các đối tượng khai, ngày 21/12/2017, Thành mua 2kg thuốc nổ công nghiệp, 5 kíp nổ, 6 đoạn dây cháy chậm tại huyện Qùy Hợp đem về phòng trọ ở TP Vinh. Sau đó, Hiệp chế thuốc nổ thành quả mìn đem tới cây ATM ở TX Cửa Lò cho kích nổ vào ngày 22/12/2017.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Công an TP HCM.

Sau khi cây ATM nổ tung, người dân chạy đến nhiều nên các đối tượng không lấy được tiền. Trong 4 nghi can, công an xác định Hòa và Dũng là đối tượng bán vật liệu nổ.

Như tin đã đưa, vào khoảng 2h20 ngày 22/12/2017, người dân đang ngủ thì bất ngờ nghe tiếng nổ lớn. Khi ra kiểm tra, họ phát hiện cây ATM Vietinbank, đặt bên cổng trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An, đóng tại phường Nghi Thu, TX Cửa Lò bị nổ tung.

Tại hiện trường, cây ATM đặt cạnh phòng bảo vệ đã bị phá tan, hư hỏng hoàn toàn, mảnh kính vỡ văng tung tóe.

Ngay sau đó, vụ việc đã được báo cho chính quyền địa phương. Công an phường Nghi Thu và Công an TX Cửa Lò đã phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Bảo Khánh (T/h)

Theo ANTT

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top