Cần xem lại quy trình bổ nhiệm cán bộ tại huyện Lộc Hà

06/08/2018 | 12:16:27

Chỉ trong một thời gian ngắn, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã được luân chuyển, tăng chức một cách chóng mặt khiến dư luận địa phương đặt nhiều dấu hỏi nghi ngờ về sự minh bạch.

Theo hồ sơ lưu trữ tại Ban Tổ chức Huyện ủy Lộc Hà, tháng 6-2012, từ vị trí Phó Bí thư Huyện đoàn Thạch Hà (Hà Tĩnh), ông Võ Tá Bình (sinh năm 1982) được chuyển về công tác tại Phòng Văn hóa Thông tin huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh), mặc dù đồng chí được đào tạo về chuyên ngành công trình nông nghiệp ở Trường đại học Nông lâm Huế. Sau một tháng chuyển về môi trường làm việc mới, ông Võ Tá Bình được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Văn hóa Thông tin. Theo lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy Lộc Hà, tại thời điểm đó, việc điều chuyển vị trí công tác không nằm trong quy hoạch và không thực hiện nghiêm túc quy trình bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ, cho nên gây ra những phản ứng trong cán bộ, đảng viên địa phương. Chưa dừng lại ở đó, sau một năm giữ chức vụ Trưởng phòng Văn hóa Thông tin, ông Võ Tá Bình tiếp tục được điều chuyển về xã Thạch Mỹ (Lộc Hà) giữ chức Chủ tịch UBND xã. Ðến tháng 4-2015, ông Võ Tá Bình tiếp tục được rút về UBND huyện Lộc Hà, giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Công thương. Chỉ một tháng sau, Ban Thường vụ Huyện ủy Lộc Hà lại có quyết định luân chuyển, bổ nhiệm ông Võ Tá Bình giữ chức Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trong khi đó, ngày 2-7-2013, Ban Thường vụ Huyện ủy Lộc Hà đã ban hành quyết định, quy định rõ thời gian, đối tượng, chế độ chính sách đối với việc luân chuyển, điều động cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý. Theo đó, thời gian luân chuyển cán bộ phải được thực hiện tối thiểu từ hai đến 5 năm. Như vậy, việc một cán bộ không nằm trong quy hoạch lại được bổ nhiệm giới thiệu vào nhiều vị trí lãnh đạo chỉ trong thời gian ba năm khiến dư luận địa phương bức xúc. Theo Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Lộc Hà Trần Văn Hào, tại thời điểm đó, do công tác quy hoạch, giới thiệu, bổ nhiệm chưa được thực hiện một cách bài bản dẫn đến việc luân chuyển, bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo đối với ông Võ Tá Bình chưa thực hiện nghiêm theo quy định. Mặc dù trong quy định, Ban Thường vụ Huyện ủy có đề cập đến những trường hợp đặc biệt có thể kéo dài hoặc rút ngắn thời gian luân chuyển, nhưng chỉ trong vòng ba năm mà thực hiện nhiều lần rút ngắn như vậy sẽ khó tránh khỏi những phản ứng trái chiều.

Ðề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh sớm làm rõ những băn khoăn, thắc mắc của cán bộ, đảng viên và người dân về quy trình luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ tại huyện Lộc Hà.

TUẤN NGHĨA (Hà Tĩnh)

Theo Báo Nhân Dân

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top