Nghệ An: Nhiều giáo xứ đẹp lung linh trong dịp lễ Noel

25/12/2017 | 09:08:20

Cổng vào Giáo xứ Yên Đại, TP Vinh, Nghệ An được trang trí đèn sáng rực

Cổng vào Giáo xứ Yên Đại, TP Vinh, Nghệ An được trang trí đèn sáng rực

GD&TĐ – Giáng sinh 2017, nhiều giáo xứ Nghệ An rực rỡ ánh đèn trang trí, cây thông, hang đá… ở khắp các con đường và nhà dân. Không khí ngày lễ Noel thu hút không chỉ giáo dân mà tất cả mọi người háo hức đón chào

Giáo xứ Yên Đại, (xã Nghi Phú, TP Vinh) Nghệ An năm nào cũng thế, bà con từ trước đó đã treo rất nhiều đèn nháy trang trí khắp các ngả đường. Đặc biệt không thể thiếu được trong chuẩn bị cho lễ giáng sinh là trang trí hang đá – nơi được bà con giáo dân tin rằng đó là mà Chúa đã giáng sinh, cùng với cây thông noel và nhiều đèn, hoa rực rỡ.

Trên các đường phố, nhiều cửa hàng, cơ quan, doanh nghiệp cũng trang trí cho lễ giáng sinh với ông già Noel, cỗ xe tuần lộc và cây thông lớn để chào đón khách hàng.

Cũng tại thời điểm này, cây thông noel được mệnh danh đặc biệt nhất xứ Nghệ năm 2017 đã hoàn thành, lắp đèn trang trí. Đây là cây thông được làm từ hơn 6.000 chiếc nồi đất, cao 25m tại giáo xứ Lưu Mỹ, thuộc địa phận xóm 12 và xóm 13, xã Trù Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Ông Nguyễn Văn Ái (SN 1972), người phụ trách quản lý việc dựng cây thông bằng nồi đất cho biết: Xã Trù Sơn là làng nghề làm nồi đất nung có truyền thống từ hàng trăm năm nay.

Ý tưởng “cây thông” Noel bằng nồi đất là của cha xứ và cũng là nguyện vọng của bà con giáo xứ Lưu Mỹ. Bây giờ người ta dùng nồi nhôm, nồi inox nhiều, mẫu mã đa dạng phong phú, nên nồi đất ít người mua nữa. Làm “cây thông” từ nồi đất vừa là để tạo một điều gì đó đặc biệt trong ngày lễ giáng sinh, và còn để quảng bá sản phẩm nồi đất truyền thống. Cây thông đươc lắp hơn 500 dây đèn nháy tạo màu sắc lung linh.

Mùa giáng sinh năm nay tại Nghệ An thời tiết lạnh, nhưng không mưa tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người đón một lễ giáng sinh vui tươi, rộn ràng.

Các ngả đường treo đèn lung linh

 

Mọi người đi thăm hang đá ở giữa hồ nước tại Giáo xứ Yên Đại, TP Vinh

 

 Nhiều nơi khác cũng trang trí hang đá, theo bà con giáo dân đây là nơi mà Chúa giáng sinh.

 

Trước đó, bà con giáo xứ Lưu Mỹ, xã Trù Sơn, huyện Đô Lương Nghệ An cũng đã làm cây thông Noel bằng nồi đất

 

Hơn 6.000 nồi đất của làng nghề truyền thống được sử dụng để dựng cây thông cao 25m

 

 Theo giáo dân nơi đây, làm cây thông này vừa để tạo sự đặc biệt trong lễ Noel, vừa để quảng bá sản phẩm địa phương

 

Đêm Giáng sinh, nhiều tuyến phố của TP Vinh cũng trang trí rực rỡ

 

Từ lâu, nhiều người dân không phân biệt lương giáo cùng vui lễ Noel

 

Em bé háo hức với người tuyết

 

Ông già Noel tý hon 

 

 Lưu lại những khoảnh khắc thật

Theo giaoducthoidai

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top