Giám đốc Sở Du lịch Bình Định tiếp xúc F0 khi chơi golf giữa mùa dịch

04/08/2021 | 16:07:34
Giám đốc Sở Du lịch Bình Định tiếp xúc F0 khi chơi golf giữa mùa dịch

Văn bản điều hành chống dịch còn hiệu lực của UBND tỉnh Bình Định

Bất chấp yêu cầu phòng chống dịch, một nhóm 4 người tại TP Quy Nhơn, trong đó có Giám đốc Sở Du lịch Bình Định vẫn đi chơi golf. Cả 4 đều tiếp xúc gần với F0 là công nhân sân golf FLC Nhơn Lý.

Theo tìm hiểu của phóng viên Lao Động, 4 trường hợp trên gồm các ông: Nguyễn Công Thành, công tác tại Cục Thuế; Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch; Nguyễn Hữu Lộc, doanh nhân, hành nghề kinh doanh khoáng sản titan; Lê Văn Thảo, nhân viên Công ty Cổ phần Phú Tài.

Trường hợp ông Nguyễn Công Thành, báo cáo nhanh từ thành phố Quy Nhơn ghi chức danh là nhân viên, song trên trang thông tin điện tử chính thức của Bình Định, phần danh mục Cục Thuế, tên ông Thành được đặt ở vị trí Phó Cục trưởng.  

Giám đốc Sở Du lịch Bình Định Nguyễn Văn Dũng trong một sự kiện kích cầu du lịch Ảnh: Văn Tri 

Quá trình di chuyển của 4 trường hợp trên diễn ra từ ngày 31.7 – 1.8. Cả 4 đều có tiếp xúc gần với công nhân sân golf T.T.Q. Chị Q hiện là F0, có kết quả xét nghiệm dương tính với SASR-CoV-2 ngày 3.8.2021. 

Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn Võ Văn Trung cho biết, đã có báo cáo, đề nghị Sở Y tế ra quyết định cách ly tập trung theo quy định đối với các ông Thành, Dũng, Thảo, Lộc. Hiện tại, sau công đoạn lấy lời khai y tế, điều tra xác minh, nhận hướng dẫn khử khuẩn, sát khuẩn, tự cách ly tại nơi ở…, tình trạng sức khỏe của cả 4 người được xác nhận là “bình thường, chưa phát hiện triệu chứng bất thường của bệnh, kết quả test nhanh đều âm tính”. 

Những ngày này, toàn tỉnh Bình Định đang căng mình chống dịch. Số ca mắc mỗi ngày tăng lên với tốc độ rất nhanh. Sáng 4.8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh phát thông báo về nhóm ca nhiễm từ 237 – 259. Ngay đầu đợt dịch thứ 4, quan điểm chỉ đạo chống dịch của Bình Định được biết là cứng rắn và dứt khoát. Tại hai thị xã Hoài Nhơn, An Nhơn, một số cá nhân đã bị truy cứu trách nhiệm hình sự do vi phạm quy định phòng chống dịch. Bởi vậy vụ việc vừa xảy ra được dư luận đặc biệt quan tâm. 

Trên địa bàn thành phố Quy Nhơn nói riêng, tỉnh Bình Định nói chung, các hoạt động tương tự như nhóm người trên đều bị nghiêm cấm. Ngày 31.5, các văn bản 3103/UBND-VX của UBND tỉnh, 1334/ UBND-VX của UBND thành phố Quy Nhơn đều quy định rất chi tiết như sau: “Tạm dừng hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí ở các địa điểm công cộng từ 0h ngày 1.6.2021 đến khi có chỉ đạo mới của UBND tỉnh”. 

Cho đến nay, tỉnh chưa ban hành văn bản nào trái với tinh thần chống dịch triệt để nói trên. 

Trưa 4.8, phóng viên Báo Lao Động đã nêu câu hỏi với Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng về hướng xử lý vụ việc. Ông Dũng cho hay: “Tỉnh sẽ xử lý theo đúng quy định về phòng chống dịch”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang cũng xác nhận có sự việc này và tỉnh sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm khắc.

Theo Báo Lao Động

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top